YouTube nói gì về việc kiểm soát nội dung các video clip?

16:32, 18/03/2017
|

Liên quan đến nội dung cuộc họp ngày 16/3 của Bộ Thông Tin Truyền Thông về số lượng video mà Bộ phản ánh trên YouTube, đại diện phát ngôn của YouTube cho biết, cho đến thời điểm này, mới nhận dưới 50 yêu cầu gỡ bỏ nội dung trên YouTube từ phía Chính phủ Việt Nam.

YouTube đã xem xét kỹ lưỡng các nội dung này và có những phản hồi thích hợp, đồng thời cam kết tất cả những yêu cầu này từ Chính phủ đều được lưu và đưa vào Báo cáo Minh bạch.

Đại diện của YouTube nhấn mạnh: "Chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc cùng Chính Phủ Việt Nam và luôn sẵn lòng tiếp nhận bất cứ câu hỏi hay vấn đề mà Chính Phủ quan ngại".

Đề cập đến thông tin về những nội dung trên YouTube trong thời gian gần đây, đại diện phát ngôn của YouTube khẳng định có chính sách rõ ràng đối với yêu cầu gỡ bỏ nội dung từ các chính phủ trên thế giới.

YouTube mong muốn chính phủ thông báo qua qui trình chính thức những nội dung được cho là bất hợp pháp, và sẽ hạn chế truy cập nội dung đó sau khi đã xem xét kỹ lưỡng.

Ngoài ra, ông Jeff Paine - Giám đốc Điều hành AIC - Liên Minh Internet Châu Á đánh giá, cền kinh tế Việt Nam được hưởng lợi rất nhiều từ Internet- từ việc tháo dỡ nhiều rào cản cho các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đến việc giúp sản phẩm và dịch vụ của Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới.

Ông Jeff Paine cho rằng, khả năng Internet thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận cho các doanh nghiệp, người dân Việt Nam phụ thuộc vào việc Internet được thật sự là một nền tảng mở, cho phép thông tin, dịch vụ được trao đổi xuyên biên giới một cách an toàn và tự do. Với tiềm năng nền kinh tế số của Việt Nam, điều quan trọng là Chính Phủ phải bảo vệ tính chất mở của Internet và áp dụng những điều kiện phù hợp để khuyến khích đầu tư và nuôi dưỡng đổi mới./.

Theo vov.vn


Ý kiến bạn đọc