VNPT Technology được sử dụng hàng nghìn bằng sáng chế của Qualcomm

13:43, 22/02/2017
|

(VnMedia) - Với việc ký kết bản quyền công nghệ với Qualcomm, VNPT Technology sẽ sử dụng hàng nghìn bằng sáng chế liên quan đến công nghệ LTE và CDMA có giá trị toàn cầu của Qualcomm để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ phục vụ ngành công nghiệp toàn cầu.

Sáng nay, 22/2, VNPT Technology - doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp điện tử viễn thông, CNTT và công nghiệp nội dung số đã cùng với Qualcomm - Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, sản phẩm và dịch vụ di động thực hiện ký thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ (Patent License Agreement - PLA).

Theo ông Trần Hữu Quyền, Tổng Giám đốc VNPT Technology, Qualcomm là một trong những hãng công nghệ nguồn hàng đầu, sở hữu các sáng chế trong lĩnh vực CNTT di động. Thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ ký kết với Qualcomm hôm nay cho phép VNPT Technology tiếp cận và ứng dụng những công nghệ của Qualcomm để thiết kế, phát triển và sản xuất các sản phẩm chất lượng cao như smartphone, thiết bị truy nhập vô tuyến băng rộng wifi, 3G/4G-LTE cũng như các sản phẩm, thiết bị IoT trong làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV”.

Ông Trần Hữu Quyền, Tổng giám đốc VNPT Technology (bìa phải) ký kết bản quyền công nghệ với ông Thiều Phương Nam - Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia.
Ông Trần Hữu Quyền, Tổng giám đốc VNPT Technology (bìa phải) ký kết bản quyền công nghệ với ông Thiều Phương Nam - Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia.

Tại Việt Nam, được sự chấp thuận của Chính phủ, các nhà mạng Việt Nam đang tích cực triển khai hạ tầng mạng di động 4G/LTE. Dự kiến ngay trong năm 2017, mạng di động công nghệ thế hệ mới sẽ được phủ sóng toàn quốc. Theo ông Trần Hữu Quyền, hầu hết các thị trường quốc tế mà VNPT Technology đang thâm nhập đã triển khai mạng di động 3G/4G. Bên cạnh đó, với việc sở hữu nền tảng Internet vạn vật (IoT), VNPT Technology đang đẩy mạnh phát triển các ứng dụng và thiết bị IoT, việc ký kết hợp tác với Qualcomm có ý nghĩa quan trọng và kịp thời trong chiến lược phát triển sản phẩm và thị trường của VNPT Technology.

Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng phát biểu tại lễ ký kết.
Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cho hay, "để có thể phát triển nhanh và mạnh hơn nữa trong nghiên cứu phát triển và sản xuất thiết bị điện tử viễn thông và CNTT, VNPT cần có được các công nghệ mới trong đó có việc thuê các bằng phát minh sáng chế của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới. Đó cũng là lý do ngày hôm nay, tại đây, chúng ta được chứng kiến sự bắt tay giữa hai đối tác mà một bên là Qualcomm, công ty sở hữu những phát minh sáng chế quan trọng được sử dụng trên toàn cầu và một bên là VNPT Technology một công ty công ty công nghệ công nghiệp, dù còn non trẻ nhưng đã khẳng định được vị trí tại thị trường Việt Nam với hàng triệu sản phẩm đã được tiêu thụ. Qualcomm chính là công ty công nghệ nắm giữ nhiều công nghệ hàng đầu thế giới, đặc biệt là các công nghệ di động. Những công nghệ này đã thúc đẩy sự phát triển mang tính cách mạng của ngành thông tin di động toàn cầu tạo tiền đề cơ bản và quan trọng dẫn đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Được sử dụng sáng chế của Qualcomm, VNPT Technology chắc chắn sẽ nhanh chóng phát triển các sản phẩm công nghệ đáp ứng nhu cầu khách hàng không chỉ tại thị trường Việt Nam mà trên cả thị trường quốc tế đầy tiềm năng".

Tại sự kiện, ông Jim Cathey, Phó Chủ tịch Qualcomm, Chủ tịch Qualcomm khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho hay, Qualcomm cam kết thúc đẩy tăng trưởng cho ngành công nghiệp không dây của Việt Nam. Theo ông Jim Cathey, khi Việt Nam bước vào kỷ nguyên 4G LTE, sự hợp tác của Qualcomm với VNPT Technology sẽ giúp lái làn sóng tiếp theo của ứng dụng băng rộng cho người dân Việt Nam. “Chúng tôi rất vui mừng khi công nghệ không dây đa dạng của Qualcomm cho phép VNPT Technology xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới và hấp dẫn cho người tiêu dùng Việt Nam và trên toàn thế giới”.

Được biết, là công ty tiên phong trong nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao tại Việt Nam, trong những năm qua, VNPT Technology liên tục tạo ra các sản phẩm chất lượng, theo xu hướng tiếp cận, áp dụng công nghệ mới. Với việc công bố thỏa thuận PLA và những cam kết từ lãnh đạo hai bên, VNPT Technology và Qualcomm kỳ vọng các sản phẩm, thiết bị do VNPT Technology phát triển sử dụng công nghệ của Qualcomm sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghệ phục vụ thị trường trong khu vực, góp phần đưa Việt Nam xuất hiện trên bản đồ các hãng cung cấp sản phẩm trên thế giới.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc