Facebook có thêm tính năng đánh dấu an toàn

14:44, 09/02/2017
|

(VnMedia) - Công cụ bổ sung trong tính năng Đánh dấu An toàn là mục Hỗ trợ Cộng đồng. Công cụ này giúp người dùng tìm kiếm hoặc đề nghị giúp đỡ cung cấp thực phẩm, phương tiện di chuyển, hoặc nơi ở trong những thời điểm khủng hoảng.

Tính năng Đánh dấu An toàn ra mắt vào năm 2014 giúp việc thông báo trở nên dễ dàng hơn. Chế độ Đánh dấu An toàn đã được kích hoạt hàng trăm lần kể từ đó tới nay. Và với công cụ Hỗ trợ Cộng đồng, người dùng có thể tìm kiếm hoặc đề nghị giúp đỡ, đồng thời trò chuyện trực tiếp với nhau nhằm tăng khả năng kết nối sau những thời điểm thiên tai hoặc sự cố. Các bài đăng sẽ được lọc và sắp xếp theo hạng mục cũng như địa điểm, giúp cho người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn.

Facebook sẽ áp dụng công cụ Hỗ trợ Cộng đồng với các tình huống thiên tai và sự cố như động đất hoặc cháy nổ. Để sử dụng công cụ Hỗ trợ Cộng đồng sau một sự cố, chế độ Đánh dấu An toàn phải được kích hoạt. Và để cho chế độ này được kích hoạt, cần phải có hai điều sau đây:

Đầu tiên, các cơ quan báo cáo khủng hoảng toàn cầu như NC4 và iJET sẽ cảnh báo Facebook về một sự cố ngay khi xảy ra và đưa ra tên gọi của sự cố này, sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu theo dõi các bài đăng về diễn biến trong khu vực xảy ra sự cố; Thứ hai, nếu như có nhiều người đang nhắc đến một sự cố xảy ra, họ có thể đánh dấu bản thân an toàn và mời những người dùng khác làm điều tương tự.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc