Cách cập nhật mã vùng điện thoại cố định nhanh nhất

12:51, 08/02/2017
|

(VnMedia) - Theo kế hoạch, lộ trình chuyển đổi mã vùng điện thoại của 59 tỉnh, thành phố được thực hiện trong ba giai đoạn. Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 11/2 sẽ thực hiện chuyển đổi mã vùng của 13 tỉnh, thành.

Cụ thể, giai đoạn 1: Thực hiện chuyển đổi mã vùng của 13 tỉnh, thành phố là: Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Thời gian bắt đầu từ ngày 11/2/2017.

Giai đoạn 2: Thực hiện chuyển đổi mã vùng của 23 tỉnh, thành phố là Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng. Thời gian bắt từ ngày 15/4/2017.

Giai đoạn 3: Thực hiện chuyển đổi mã vùng của 23 tỉnh, thành phố là TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Vĩnh Long, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Tháp. Thời gian bắt đầu vào ngày 17/6/2017.

Kế hoạch chuyển đổi mã vùng kết thúc vào ngày 31/8/2017. Trong 30 ngày đầu tiên sau khi chuyển đổi, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ người dân gọi số song song. 30 ngày tiếp theo sẽ ngưng kết nối và phát thông báo về việc đổi mã vùng để người dân gọi theo số mới.

Mã vùng điện thoại mới như thế nào?

Lần chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định này sẽ có 59 tỉnh, thành phố phải chuyển đổi. Mã vùng của 4 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang giữ nguyên.

Bảng mã vùng 13 tỉnh, thành chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định ngày 11/2 tới.

Bảng mã vùng 46 tỉnh, thành còn lại sẽ được tiến hành chuyển đổi giai đoạn 2 (từ ngày 15/4/2017) và giai đoạn 3 (từ ngày 17/6/2017).

Dễ dàng cập nhật mã vùng nhờ phần mềm miễn phí

Với những phần mềm miễn phí trên mạng dưới đây, người dùng smartphone có thể dễ dàng cập nhật mã vùng mới sau khi được chuyển đổi từ ngày 11/2/2017.

Để giảm thiểu thời gian và tăng độ chính xác cho người dùng cập nhật lại mã vùng cho các số điện thoại đã lưu giữ trên smartphone, các phần mềm ứng dụng cho chuyển đổi mã vùng đã được hoàn thiện. Người dùng smartphone có thể tải về miễn phí trên mạng.

Cụ thể, phần mềm Change Area Code trên cửa hàng Play của điện thoại Android; phần mềm Edit Prefix Number trên App Store của điện thoại iPhone. Hiện tại VNPT cũng đã xây dựng phần mềm tự động cập nhật mã vùng mới VNPT Update Contacts. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, quý khách mở ứng dụng, chọn các số điện thoại cố định cần chuyển đổi và ấn cập nhật để thực hiện. Ứng dụng đã có trên cả 2 nền tảng phổ biến nhất là Android và iOS:

Link tải từ App store: https://goo.gl/Q93naA

Link tải từ Google Play: https://goo.gl/Vd3DcG

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc