VNPT chính thức được cấp phép 4G

16:06, 14/10/2016
|

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn vừa ký giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho Tập đoàn VNPT trên băng tần 1800 Mhz.

Với quyết định này, Tập đoàn VNPT sẽ có thể chính thức triển khai, cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz ra thị trường một cách rộng rãi. Đây vốn là là băng tần mà 3 nhà mạng này đã được Bộ TT&TT cấp phép trước đây cho 2G.

Trước khi được cấp phép chính thức, VNPT VinaPhone đã cung cấp thử nghiệm một số dịch vụ công nghệ 4G tại TP.HCM và Kiên Giang từ tháng 1/2016. Quá trình nộp hồ sơ xin cấp phép 4G lên Cục Viễn thông của tập đoàn VNPT đã trải qua quá trình rà soát, thẩm định chặt chẽ của Bộ TT&TT về hạ tầng, công nghệ cũng như phương án, mô hình kinh doanh.

Nhìn nhận 4G là công nghệ hứa hẹn tạo ra những bước đột phá mới về dịch vụ viễn thông và CNTT, bên cạnh những trải nghiệm khác biệt đối với người sử dụng, 4G còn là điều kiện phát triển các ứng dụng, giải pháp cho doanh nghiệp, chính quyền trong một giai đoạn “Internet kết nối mọi thứ - Internet of Things”, ông Lương Mạnh Hoàng, Chủ tịch Tổng Công ty VNPT VinaPhone chia sẻ, VNPT VinaPhone đã có sự chuẩn bị sẵn sàng và đầu tư bài bản cả về mạng lưới và dịch vụ 4G, với mục tiêu sẽ là nhà mạng tích cực triển khai nhanh chóng và hiệu quả dịch vụ 4G tại Việt Nam.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc