Khai trương Văn phòng giao dịch một cửa online dành cho sinh viên

10:48, 01/08/2016
|

(VnMedia) - Sáng 1/8, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức khai trương phần mềm Trung tâm Giao dịch một cửa online. Trung tâm Giao dịch một cửa online được triển khai với mục tiêu ứng dụng CNTT, tin học hóa việc xử lý các quy trình, nhiệm vụ; giảm việc tiếp xúc người - người; tiết kiệm công sức, chi phí của sinh viên, học viên và chuyên viên…

Phát biểu tại lễ khai trương, Tiến sĩ Vũ Văn San - Giám đốc Học viện cho hay, với phương châm “lấy người học làm trung tâm”, Hoc viện đã không ngừng đổi mới toàn diện để nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó chú trong đến chất lượng dịch vụ phục vụ công tác học tập, nghiên cứu của học viên, sinh viên. Với quy mô số lượng học viên các hệ đào tạo của Học viện là trên 18 ngàn sinh viên, từ năm 2009, Học viện là đơn vị tiên phong trong việc đưa mô hình Văn phòng giao dịch một cửa đi vào hoạt động, nhằm cung cấp tập trung các dịch vụ hành chính sinh viên, tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến chế độ, chính sách học tập của học viên, sinh viên.

Đại diện lãnh đạo Học viện nhấn nút khai trương phần mềm trung tâm giao dịch một cửa.

Nhằm hướng tới cung cấp dịch vụ tốt hơn và hoàn thiện hơn cho sinh viên, Học viện đã xây dựng và triển khai phần mềm Giao dịch một cửa, tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong khâu giải quyết các thủ tục hành chính, qua đó tạo hình ảnh đẹp trước sinh viên và nâng cao hiệu quả, hiệu suất lao động của cán bộ tại Văn phòng Giao dịch một cửa.

Phần mềm Giao dịch một cửa của Học viện cho phép sinh viên đề nghị cung cấp dịch vụ hành chính sinh viên từ các máy tính tại bất cứ địa điểm nào, bất cứ lúc nào. Sau khi hệ thống tiếp nhận đơn đăng ký của sinh viên sẽ gửi phiếu hẹn trả kết quả đến thư điện tử của sinh viên. Đến ngày hẹn trả kết quả, sinh viên đến Văn phòng Giao dịch một cửa của Học viện để nhận lại kết quả.

Sử dụng phần mềm Trung tâm giao dịch 1 cửa, các học viên, sinh viên sẽ tiết kiệm công sức, chi phí trong viêc thực hiện các dịch vụ hành chính.

Tiến sĩ Vũ Văn San - Giám đốc Học viện cho hay, Văn phòng Giao dịch một cửa đáp ứng yêu cầu, mong muốn của các học viên, sinh viên được giao dịch trong một mô hình văn phòng một cửa đúng nghĩa, tiện lợi, tin cậy, đảm bảo an toàn thông tin, kết nối tốt nhất trong quá trình thực hiện.

Với việc đưa Văn phòng Giao dịch một cửa vào hoạt động, theo Tiến sĩ Vũ Văn San, đó là nhằm thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, hướng tới xây dựng Học viện trở thành trường trọng điểm quốc gia về CNTT và truyền thông. Việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ người học cũng là một trong các giải pháp để mang lại môi trường học tập thân thiện, lấy người học làm trung tâm.

“Học viện cam kết dành những điều kiện tốt nhất phục vụ cho người học, hướng đến đáo tạo và cung cấp cho xã hội và ngành Thông tin và Truyền thông nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao nhất” - Tiến sĩ Vũ Văn San cho hay.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc