MobiFone chính thức cung cấp thử nghiệm 4G

06:41, 02/07/2016
|

(VnMedia) - Từ ngày hôm qua, 1/7, khách hàng MobiFone tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh đã được dùng thử dịch vụ công nghệ 4G với tốc độ lên đến 225 Mbps/75Mbps.

Như vậy, sau VinaPhone và Viettel, đến thời điểm này, MobiFone là nhà mạng thứ 3 tại Việt Nam chính thức cung cấp thử nghiệm dịch vụ công nghệ 4G cho khách hàng. Trước khi cung cấp thử nghiệm, MobiFone cũng đã thử nghiệm 4G đồng loạt tại 03 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh trong tháng 5 và tháng 6/2016 với tốc độ lên đến 225 Mbps/75Mbps.

Đại diện của MobiFone cho hay, trong các đợt thử nghiệm, MobiFone đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác hàng đầu như Ericsson, Samsung, NSN, Huawei, ZTE, Apple để đem đến trải nghiệm đích thực về tốc độ, công nghệ mới Leap motion, eMBMS1 và dịch vụ data, truyền hình, video, game... trên nền mạng 4G.

Chiều qua, 1/7, bên cạnh việc công bố thử nghiệm dịch vụ 4G, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cũng đã chính thức ra mắt đường trục truyền dẫn Bắc - Nam và truyền hình MobiTV. Tại lễ ra mắt, Mobifone đã giới thiệu về đường trục truyền dẫn Bắc - Nam. Mạng truyền dẫn mới hiện đại, công nghệ tiên tiến và có tính an ninh, bảo mật cao sẽ góp phần đảm bảo nhu cầu cung cấp đa dịch vụ trên nền băng thông lớn và chất lượng cao. Việc chủ động được mạng truyền dẫn giúp giảm thiểu chi phí, và tạo điều kiện để MobiFone có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng với mức giá hợp lý nhất.

Cũng trong sự kiện này là sự ra mắt chính thức của truyền hình MobiTV. Với MobiTV, MobiFone đã chính thức bước chân vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam. MobiTV hiện đang đẩy nhanh tốc độ để có thể bổ sung những chương trình truyền hình mới, với các nội dung tương tác hấp dẫn, kết hợp công nghệ, nội dung và cập nhật các xu hướng mới trong quảng cáo truyền hình. Mục tiêu của MobiFone là phát triển 1 triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và trở thành một trong ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam vào năm 2020.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc