Nhân tài Đất Việt 2015: Vườn ươm sức mạnh trí tuệ Việt

10:50, 12/11/2015
|

Nhân tài Đất Việt không chỉ là Giải thưởng tôn vinh những sản phẩm KHCN, những sản phẩm CNTT… mà đã dần trở thành “Vườn ươm sức mạnh trí tuệ Việt, công nghệ Việt”.

Ông Hoàng Văn Hải - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT, đại diện Nhà tài trợ chính
Ông Hoàng Văn Hải - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT, đại diện Nhà tài trợ chính

Phát biểu tại Lễ công bố Kết quả Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015, ông Hoàng Văn Hải - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT cho biết: “Nhân tài Đất Việt thực sự đã trở thành sân chơi của người Việt, dành cho các sản phẩm công nghệ Việt. Chúng tôi đánh giá cao vai trò thúc đẩy phát triển KHCN của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Chúng tôi tin tưởng, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục lựa chọn được những sản phẩm xuất sắc nhất, thiết thực phục vụ cho đời sống xã hội. Qua đó, tìm ra những gương mặt xứng đáng được tôn vinh trong đêm Trao giải Nhân tài Đất Việt 2015 tổ chức vào ngày 20/11 tới”.

Trả lời phỏng vấn báo chí về những nét mới của Nhân tài Đất Việt 2015, ông Phạm Huy Hoàn - Tổng Biên tập báo Dân Trí - Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cho hay: “So với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt những năm trước, năm nay, Giải thưởng vẫn giữ được những truyền thống, tiếp nối bước phát triển của những năm trước, mở rộng từ lĩnh vực CNTT sang lĩnh vực Y Dược, Khoa học Công nghệ và lĩnh vực Môi trường.

Nét mới nhất của năm nay, tôi thấy trong lĩnh vực CNTT, Hội đồng Giám khảo ngoài những vị giám khảo quen thuộc đã đồng hành cùng Nhân tài Đất Việt 10 năm qua, năm nay bổ sung thêm vị giám khảo rất trẻ đó là PGS.TS Lê Sĩ Vinh, mới 25 tuổi, là PGS trẻ nhất trong Hội đồng Giám khảo lĩnh vực CNTT, hiện là giảng viên trường đại học Quốc Gia. Đó là nét mới trong Hội đồng Giám khảo.

Về các thí sinh, trong mấy năm vừa qua, Nhân tài Đất Việt đã vắng bóng những thí sinh từ nước ngoài. Năm nay, Giải thưởng dành cho các thí sinh cả trong nước và nước ngoài, nên đã đón nhận những sản phẩm dự thi đến từ Đức, Pháp, Nga và Anh”.

Đây thực sự là điều đáng mừng, bởi Nhân tài Đất Việt 2015 không chỉ thu hút quan tâm từ những người yêu thích KHCN, yêu thích CNTT trong nước, mà còn có sức hút lớn đối với trí tuệ Việt ở những quốc gia khác ngoài Việt Nam. Thí sinh, hay nhóm thí sinh Việt Nam từ nước ngoài, đều ở những nước hạng “siêu cường” về KHCN cũng như VT-CNTT. Tinh thần Việt, trí tuệ Việt đã tạo nên những sản phẩm công nghệ Việt, dành cho Giải thưởng lớn, uy tín của người Việt.

Nhân tài Đất Việt có được thành tựu vô cùng to lớn vậy, là từ hơn 10 năm qua, Tập đoàn VNPT đã luôn đồng hành, sát cánh cùng Nhân tài Đất Việt, cũng như hàng trăm thí sinh tham dự Giải thưởng.

VNPT đã thổi hồn vào những sản phẩm công nghệ dự thi, góp phần hiện thực hóa ứng dụng của những sản phẩm, trở thành những giải pháp công nghệ hữu ích trong đời sống xã hội. Nhiều sản phẩm đã rất thành công, ứng dụng hiệu quả, có tính thương mại cao.

Nhiều thí sinh thành đạt, trở thành những tên tuổi doanh nghiệp lớn trong thị trường Việt Nam. Không ít người vẫn miệt mài “Sáng tạo vì cộng đồng”, luôn sẵn sàng phát huy tối ưu sức mạnh trí tuệ Việt, phát triển thành phẩm những giải pháp công nghệ Việt, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng Việt…


Ý kiến bạn đọc