Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/7: Hạn chế lướt sóng

0
0

Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng trong môi trường thị trường còn nhiều biến động như hiện nay, không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/7: Hạn chế lướt sóng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/7: Hạn chế lướt sóng

Hạn chế lướt sóng

CTCK MB - MBS

Thị trường tuy điều chỉnh nhưng vẫn nằm trong xu hướng đi ngang kéo dài từ giữa tháng 6 đến nay với dùng dao động từ 1.150 điểm đến 1.200 điểm.

Nhà đầu tư vẫn tìm kiếm cơ hội ở những nhóm cổ phiếu riêng lẻ. Các nhóm cổ phiếu giảm mạnh trong nhịp trước đó như chứng khoán, ngân hàng, thép... vẫn thu hút được dòng tiền vào. Vì vậy, chúng tôi cho rằng, việc tham chiếu vào chỉ số lúc này có thể bị nhiễu. Với diễn biến như vậy, dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu này.

Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng trong môi trường thị trường còn nhiều biến động như hiện nay, không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn.

VN-Index lùi trở lại ngưỡng 1.160 - 1.180 điểm

CTCK BIDV – BSC

Thị trường giằng co trong khu vực 1.185 - 1.200 điểm trong cả ngày trước khi giảm xuống đóng cửa tại vùng 1.180 điểm vào cuối phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/19 ngành giảm điểm. Ngành ngân hàng là trụ đỡ thị trường trong phiên hôm nay, trong khi đó ngành Thủy sản tiếp tục có phiên giảm sâu.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Khối lượng giao dịch tăng đáng kể trong phiên giảm điểm hôm nay cho thấy chỉ số có thể sẽ lùi trở lại giao dịch trong ngưỡng 1.160-1.180 điểm trong ngắn hạn.

Hành động theo hướng phòng thủ trước rủi ro từ vùng cản

CTCK Rồng Việt - VDSC

Tiếp nối diễn biến thận trọng tại vùng tâm lý 1.200 điểm, VN-Index vẫn chưa thể thành công chinh phục ngưỡng cản này. Bất chấp nỗ lực tăng điểm của nhóm ngân hàng, dòng tiền tiếp tục có xu hướng thoát vị thế ra khỏi những nhóm ngành giao dịch yếu ớt ở vùng giá cao như thủy sản, hóa chất, vận tải và điện.

Thanh khoản cũng tăng vọt, thể hiện áp lực bán đang dâng cao, đe dọa cơ hội hồi phục của thị trường chung.

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục theo hướng suy yếu ngắn hạn và kiểm tra lại cung cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.160 điểm.

Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế mở mua trên diện rộng và cần hành động theo hướng phòng thủ trước rủi ro từ vùng cản, như tận dụng đà hồi phục (nếu có) để thoát vị thế ở những cổ phiếu có diễn biến suy yếu từ vùng giá cao.

Xem thêm: Dragon Capital gom tiếp 2 triệu cổ phiếu STB

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm

CTCK Asean - Aseansc

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giảm điểm khá về cuối phiên do áp lực bán tăng mạnh ở nhiều nhóm ngành, và đà hồi phục của nhóm cổ phiếu ngân hàng là không đủ để kìm hãm đà giảm của chỉ số, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn trở nên tiêu cực hơn. Do đó, Aseansc cho rằng, khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.170 – 1.180 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.150 – 1.160 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Ưu tiên vị thế quan sát

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Biên độ giảm lớn và thanh khoản tăng trong phiên hôm nay là điều đáng lo ngại cho xu hướng hồi phục kỹ thuật đã có dấu hiệu từ tuần trước. Mục tiêu test lại ngưỡng kháng cự 1.265-1.285 điểm trở nên khó khăn hơn sau phiên giảm hôm nay.

Dù sao thì xu hướng giảm giá trong trung hạn vẫn đang chiếm ưu thế, nên dù có có nhịp hồi kỹ thuật thì tỷ trọng nắm giữ vẫn nên ở mức thấp hạn chế mở thêm vị thế mua. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, ưu tiên vị thế quan sát.

Xem thêm: Nga bổ sung mặt hàng phải thanh toán bằng đồng Ruble

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh về gần mốc 20.000 đồng/lít

Ngày mai (3/10), giá xăng có thể giảm 800-1.100 đồng một lít nếu nhà điều hành không trích hoặc sử dụng Quỹ bình ổn.