Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/6: VN-Index sẽ tiếp tục gặp rung lắc

0
0

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.290 – 1.295 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.300 – 1.305 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

VN-Index hồi phục về vùng 1.350 – 1.370 điểm

CTCK Tân Việt - TVSI

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay tích cực hơn phiên trước xét cả ở điểm số lẫn sự cải thiện về số lượng cổ phiếu tăng trong nội tại thị trường. Nhìn chung, số lượng cổ phiếu giảm điểm vẫn áp đảo so với các cổ phiếu tăng giá và thanh khoản không thay đổi nhiều.

TVSI duy trì quan điểm về tầm nhìn của đợt hồi phục hướng về vùng 1.350 – 1.370 điểm của VN-Index. Hơn nữa, TVSI cũng không thay đổi đánh giá về nội tại thị trường khi TVSI nhận thấy một phần các cổ phiếu đủ lực tiếp tục hồi phục theo chỉ số và nhiều cổ phiếu đã có điểm dừng.

Do đó, chiến lược hợp lý như TVSI đề xuất trong bản tin cuối tuần trước là hướng đến ứng xử với từng trạng thái cổ phiếu trong danh mục khi tiếp tục nắm giữ cổ phiếu còn đà hồi phục và giảm tỷ trọng với các cổ phiếu đã chững lại đà tăng với các phiên giảm có KLGD > trung bình 20 phiên.

Các nhịp rung lắc trong phiên là cơ hội để chốt lời

CTCK MB - MBS

Thị trường nối lại đà tăng nhờ các cổ phiếu bluechips “trả điểm” sau phiên giảm hôm qua. Dòng tiền đang có sự phân hóa khi tập trung ở các nhóm cổ phiếu như: dầu khí, thủy sản, hóa chất, …

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng cản 1.297 điểm thành công, qua đó tạo động lực để vượt ngưỡng tâm lý 1.300 điểm trong phiên ngày mai.

Vẫn giữ quan điểm, xu hướng phục hồi của thị trường đang tích cực và các nhịp rung lắc trong phiên là cơ hội để chốt lời cũng như cơ cấu lại danh mục.

Xem thêm: Haxaco tạm dừng chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Hạn chế mua do thị trường đang ở sát vùng cản

CTCK Rồng Việt - VDSC

Diễn biến thị trường tiếp tục theo hướng tăng điểm và nhích dần đến vùng 1.300 điểm của VN-Index.

Mặc dù VN-Index có động thái vượt mức cao trong phiên trước (1.297,64 điểm), nhưng nhìn chung diễn biến tăng điểm vẫn đang gặp khó khăn và thận trọng, thể hiện qua thanh khoản thấp và giảm so với với phiên trước.

Với động thái thận trọng này, dự kiến vùng cản 1.300-1.320 điểm của VN-Index sẽ tiếp tục gây áp lực lớn đến thị trường trong thời gian gần tới.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua do thị trường đang ở sát vùng cản, đồng thời nên ưu tiên chốt lời và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro trong thời gian tới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

VN-Index sẽ tiếp tục gặp rung lắc

CTCK Asean - Aseans

Thị trường hôm nay tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co khi sắc đỏ chiếm ưu thế, và đà tăng chủ yếu nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền chưa thực sự lan tỏa, do đó Aseansc cho rằng, khả năng VN-Index sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên giao dịch tới.

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.290 – 1.295 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.300 – 1.305 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Lực cầu sớm nhập cuộc trở lại khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ gần quanh 1.280 (+/-5) điểm, tương ứng với MA5, giúp cho chỉ số VN-Index một lần nữa tiếp cận ngưỡng cản tâm lý quanh 1.300 điểm.

Mặc dù rủi ro điều chỉnh vẫn hiện hữu, nhưng VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục tích cực và hướng lên ngưỡng cản kế tiếp quanh 1.320 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn, nhưng kê chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi giá cổ phiếu tiếp cận các ngưỡng cản đã đề cập.

Nhà đầu tư vẫn đang e dè

CTCK BIDV - BSC

VN-Index hôm nay đã tiến thêm một bước đến gần hơn với ngưỡng 1.300 điểm, các cổ phiếu nhóm ngành Dầu khí, Phân bón, Thủy sản, Cảng biển,… có phiên tăng điểm tích cực trong ngày hôm nay. 14/17 ngành tăng điểm, tuy nhiên số mã giảm lại nhiều hơn số mã tăng cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số mã nhất định đối với từng ngành.

Nhìn vào thanh khoản, có thể thấy nhà đầu tư vẫn đang e dè trước ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

Xem thêm: PXS mong muốn HOSE cân nhắc quyết định hủy niêm yết bắt buộc

Cẩn thận tránh 'sập bẫy' thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự (Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q, SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ukraine bị bỏ rơi giữa giai đoạn chiến sự then chốt?

(VnMedia) - 6 quốc gia lớn nhất Châu Âu không đưa ra bất kỳ lời cam kết viện trợ quân sự nào cho Ukraine trong suốt tháng Bảy, tờ Politico hôm qua (18/8) dẫn số liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel ở Đức cho biết.

Hà Nội: Rào chắn, phân luồng đường Trần Hưng Đạo, Quán Sứ

(VnMedia) - Tổ chức rào chắn tạm, vận hành thử phương án phân luồng, tổ chức giao thông trên phố Trần Hưng Đạo, đoạn từ Lê Duẩn đến Trần Bình Trọng để thi công giai đoạn 2 - ga ngầm S12…

Triển khai xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô, khai thác từ năm 2027

(VnMedia) - Chính phủ yêu cầu thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội phải đảm bảo tiến độ cơ bản hoàn thành Dự án năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027.

Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.