Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/7: Tránh rơi vào trạng thái quá mua

0
0

Với tín hiệu đuối sức trong ba phiên vừa qua, VN-Index có khả năng sẽ kiểm tra lại tín hiệu vượt cản 1.180-1.190 điểm, đồng thời, cũng là vùng khoảng trống tăng giá, trước khi quay trở lại xu hướng hồi phục.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/7: Tránh rơi vào trạng thái quá mua (Ảnh minh họa)
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/7: Tránh rơi vào trạng thái quá mua (Ảnh minh họa)

Mua mới khi VN-Index điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.185 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Duy trì phiên tăng thứ 3 liên tiếp, song VN-Index vẫn chưa thể chinh phục thành công ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm trong ngày thứ Sáu tuần trước.

Giảm điểm, nhưng tổng kết lại là một tuần giao dịch khá tích cực của VN-Index, thanh khoản cũng đã có những tín hiệu cải thiện trong các phiên tăng điểm của tuần qua.

Dù chưa chinh phục được mốc kháng cự tâm lý 1.200 điểm, nhưng theo quan sát của chúng tôi, VN-Index đã đã có những dấu hiệu khả quan hơn với nhiều dòng cổ phiếu đã tạo nền tích lũy và có sự bứt phá tăng điểm.

Trên biểu đồ tuần, chỉ số cũng đã hình thành 2 tuần tăng điểm liên tiếp với khối lượng giao dịch cải thiện so với tuần giảm trước đó.

Vì vậy, chúng tôi duy trì quan điểm lạc quan và ưu tiên vị thế nắm giữ cổ phiếu, thậm chí túc tắc mở thêm vị thế mua mới khi VN-Index điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.185 điểm trong tuần sau.

Tránh rơi vào trạng thái quá mua

CTCK Rồng Việt  - VDSC 

Nhịp cầu đưa thị trường tăng điểm có dấu hiệu đuối sức khi chưa thể giúp VN-Index vượt qua ngưỡng cản tâm lý 1.200 điểm và có diễn biến lùi bước trong phiên giao dịch cuối tuần.

Thanh khoản giảm dần kể cả khi VN-Index hình thành khoảng trống tăng giá (gap-up), tiếp tục cho thấy sự thận trọng của dòng tiền.

Với tín hiệu đuối sức trong ba phiên vừa qua, VN-Index có khả năng sẽ kiểm tra lại tín hiệu vượt cản 1.180-1.190 điểm, đồng thời, cũng là vùng khoảng trống tăng giá, trước khi quay trở lại xu hướng hồi phục.

Do đó, nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại, tránh rơi vào trạng thái quá mua và vẫn có thể tận dụng nhịp giảm để tiếp tục mua tích lũy các cổ phiếu mạnh lùi về vùng hỗ trợ cứng.

Tích lũy cũng như test lại đường MA20

CTCK BIDV - BSC

Trong phiên cuối tuần trước, thị trường trải qua một phiên giằng co trong biên độ hẹp, và vẫn không thể bật lên khỏi vùng 1.200 điểm. Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 12/19 ngành giảm điểm, trong đó, ngành tài nguyên cơ bản đóng cửa trong sắc đỏ đậm nhất.

Trong những phiên tới, có lẽ thị trường sẽ tiếp tục giao dịch trong vùng 1.185 - 1.200 điểm để tích lũy cũng như test lại đường MA20.

Xem thêm: Bất chấp lạm phát tiếp tục tăng và đồng Yên suy yếu, BoJ vẫn kiên quyết với chính sách tiền tệ nới lỏng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hạ tỷ trọng cổ phiếu và đưa về mức phòng thủ

CTCK Tân Việt - TVSI

Chúng tôi cho rằng cần nhìn vào thực tế hiện tại dòng tiền vẫn không đủ để vẽ các giấc mơ. Quan điểm của chúng tôi với nhà đầu tư ngắn hạn là ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu và đưa về mức phòng thủ (<30% tài khoản).

Dòng tiền sẽ luân chuyển và cơ hội ở các cổ phiếu riêng lẻ

CTCK MB - MBS

Thị trường đã không thể chốt tuần ở trên ngưỡng 1.200 điểm không phải do yếu tố kỹ thuật của ngưỡng này. Dòng tiền trở nên thận trọng là nguyên nhân chính khiến thị trường chỉ có diễn biến giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm.

Dù để mất điểm ở phiên cuối tuần nhưng chỉ số VN-Index vẫn có một tuần tăng điểm và đây cũng là tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Chứng khoán thế giới tuần qua cũng hồi phục trên diện rộng trước phiên họp chính sách tiền tệ của Fed vào thứ Ba và thứ Tư tuần sau.

Thị trường đang trong giai đoạn đầu của mùa báo cáo kết quả kinh doanh bán niên, nên nhìn chung sẽ có sự phân hóa, dòng tiền theo đó sẽ luân chuyển và cơ hội ở các cổ phiếu riêng lẻ.

Xem thêm: Nhiều nhà đầu tư của Netflix gánh chịu thiệt hại khi lượng thuê bao đăng ký tiếp tục giảm

Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...