Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau hồi phục

0
0

Ở góc độ khác một số nhóm cổ phiếu đã chững đà tăng và chịu áp lực bán mạnh trong 2 phiên nay cho thấy đà tăng có thể đã dừng lại với nhóm này.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau hồi phục (Ảnh minh họa)
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau hồi phục (Ảnh minh họa)

VN-Index tích lũy quanh vùng 1.200 điểm

CTCK BIDV – BSC

Trước ngưỡng kháng cự 1.200 điểm, VN-Index có vẻ chùn bước và giằng co ở vùng này suốt cả ngày hôm nay. Kết phiên, chỉ số tăng nhẹ 4 điểm, đóng cửa tại ngưỡng 1198. 10/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Bán lẻ có mức tăng mạnh mẽ nhất hơn 4%, ngoài ra, ngành Ngân hàng, Thép cũng là trụ đỡ cho thị trường ngày hôm nay. Tuy vậy, số mã giảm lại áp đảo số mã tăng cho thấy dòng tiền có sự phân hóa trong mỗi ngành.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong thời gian tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy quanh vùng 1.200 để tạo đà tăng điểm.

Có thể tiếp tục mua tích lũy các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ mạnh

CTCK Rồng Việt - VDSC

Nhịp tăng của thị trường tiếp tục được tiếp diễn nhưng vẫn trong trạng thái giằng co trước vùng cản tâm lý 1.200 điểm của VN-Index. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền tạm thời vẫn thận trọng.

Mặc dù diễn biến thị trường đang thận trọng và chậm lại tại vùng cản, nhưng nhìn chung diễn biến của thị trường vẫn đang ổn định thể hiện qua nến tăng giá.

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng cản tâm lý 1.200 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng khả năng tăng điểm của thị trường sau giai đoạn tranh chấp hiện tại. Đồng thời, vẫn có thể tiếp tục mua tích lũy các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ mạnh và đang tín hiệu khởi sắc.

Dao động trong vùng 1.180 - 1.205 điểm với thanh khoản thấp

CTCK MB - MBS

Thị trường đang trong giai đoạn đầu của mùa báo cáo kết quả kinh doanh bán niên nên nhìn chung sẽ có sự phân hóa, dòng tiền theo đó sẽ luân chuyển và cơ hội ở các cổ phiếu riêng lẻ.

Bối cảnh thế giới lúc này đáng chú ý hơn, khi tâm điểm chú ý sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Fed dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tuần sau, trong khi đó ngân hàng trung ương Châu  u cũng sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm.

Do vậy, tâm lý nhà đầu tư có xu hướng thận trọng ở 1-2 phiên sắp tới, thị trường có thể dao động trong vùng 1.180 - 1.205 điểm với thanh khoản thấp.

Xem thêm: Dòng tiền đổ vào sàn sụt giảm, Vn-Index vẫn tăng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau hồi phục

CTCK Tân Việt - TVSI

Thị trường tiếp tục có những chuyển biến tích cực xét ở nhiều góc độ nhưng sự bứt phá chưa thực sự xảy ra. Các chỉ số tăng điểm trong phần lớn thời gian giao dịch với đà tăng nghiêng về một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong khi đó, phần nhiều các cổ phiếu chịu áp lực điều chỉnh nhẹ phiên hôm nay.

VN-Index kết phiên ở 1.198,47 điểm (+4.33 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1.235,25 điểm (+9,63 điểm). Thanh khoản sụt giảm nhẹ so với phiên trước và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt mức gần 11 nghìn tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường cân bằng với 38% tăng điểm ; 15% đi ngang và 47% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ trong phiên hôm nay với quy mô hơn 380 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung các cổ phiếu: SSI; LPB; GAS; MWG; DPM…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng nhẹ ở các cổ phiếu: VHM; FUEVFVND; E1VFVN30; VCB; CTD; HCM…

Theo góc nhìn của TVSI, diễn biến thị trường vẫn tiếp tục theo chiều hướng tích cực với nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau hồi phục. Ở góc độ khác một số nhóm cổ phiếu đã chững đà tăng và chịu áp lực bán mạnh trong 2 phiên nay cho thấy đà tăng có thể đã dừng lại với nhóm này.

TVSI tiếp tục duy trì quan điểm lạc quan với triển vọng hồi phục của thị trường mặc dù “cơ hội thuận lợi để bứt phá đang dần bị bỏ lỡ”. Chiến lược hợp lý trong giai đoạn này là duy trì tỷ lệ cổ phiếu ở mức vừa phải (50% tài khoản) và chờ đợi thị trường vượt hẳn mốc 1.200-1.220 điểm để quyết định việc gia tăng trạng thái hoặc giảm tỷ trọng trong trường hợp cú Break out thất bại.

Mở thêm vị thế mua

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Phiên tăng hôm nay củng cố cho xu hướng hồi phục ngắn hạn, dù tín hiệu chưa thực sự rõ ràng và phía trước là áp lực bán tại ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm.

Mặc dù vậy, chúng tôi nhận thấy dòng tiền tham gia có tín hiệu khởi sắc và nhiều nhóm cổ phiếu đã có sự tích lũy, vì theo quan điểm của chúng tôi, xác suất VN-Index vượt mốc 1.200 điểm là khá cao trong các phiên tới.

Thậm chí, chúng tôi còn kỳ vọng nhịp hồi lần này có thể kéo VN-Index lên trên mốc kháng cự mạnh 1.260 điểm.

Vì vậy, chúng tôi duy trì quan điểm mở thêm vị thế mua, cũng như tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ, ưu tiên chờ nhịp chỉnh để có điểm mua an toàn.

Thị trường xuất hiện những nhịp rung lắc

CTCK Asean - Aseansc

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co khi sắc đỏ chiếm ưu thế, và đà tăng chủ yếu đóng góp bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và ở mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự thận trọng của dòng tiền, và sự mạnh lên của bên bán, do đó - Aseansc cho rằng, khả năng thị trường sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.190 – 1.195 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.200 – 1.205 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ

Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...