Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/7: Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng

0
0

Sau nhịp hồi phục mạnh, thị trường kiểm nghiệm ngưỡng cản 1.185 điểm thì tốc độ tăng chững lại và thể hiện sự đuối sức nhất định khi đối mặt với mốc kháng cự này (đây là ngưỡng kháng cự tại đường MA20 ngày).

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/7: Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/7: Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng

VN-Index kiểm tra ngưỡng 1.200 điểm

CTCK BIDV – BSC

Thị trường vẫn gặp khó khăn trong việc lấp gap vùng 1.180 điểm. Sau một phiên giao dịch trồi sụt quanh vùng 1.180-1.185 điểm, VN-Index đi xuống đóng cửa tại ngưỡng 1.176,49 điểm, giảm nhẹ 2 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành Bảo hiểm.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong tuần này, VN-Index dự kiến có thể kiểm tra ngưỡng 1.200 điểm.

Quan sát động thái hỗ trợ của dòng tiền

CTCK Rồng Việt - VDSC

Áp lực chốt lời quanh vùng cản 1.180 điểm vẫn đang gây khó khăn cho nhịp hồi phục của VN-Index và khiến chỉ số đánh mất sắc xanh. Thanh khoản tuy giảm so với hôm qua, những vẫn nằm trên trung bình 20 phiên.

Với tín hiệu gia tăng của áp lực chốt lời, thị trường sẽ cần thêm thời gian để hấp thụ cung và có thể kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ khi lùi về vùng 1.170 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát động thái hỗ trợ của dòng tiền, hiện tại vẫn có thể mua tích lũy tại các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ mạnh và đang tín hiệu khởi sắc.

Xem xét giải ngân mới với tỷ trọng thấp dưới 5%

CTCK Yuanta Việt nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ quay trở lại đà hồi phục và giằng co quanh đường trung bình 20 phiên trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng xu hướng tăng của nhóm vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ rõ ràng hơn trong những phiên tới, cho nên dòng tiền có thể sẽ gia tăng ở hai nhóm cổ phiếu này.

Trong khi đó, nhóm vốn lớn vẫn đang chờ đợi sự dẫn dắt từ nhóm ngân hàng và sản xuất thực phẩm.

Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng và nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp thì chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài.

Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình và cao thì các nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân mới với tỷ trọng thấp dưới 5%.

VN-Index tiếp tục quán tính giảm điểm

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Sau những nỗ lực vượt vùng cản gần bất thành, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Áp lực chốt lời ngắn hạn quanh vùng cản gần 119x khiến cho đà tăng của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên tới trước khi hồi phục trở lại với vùng hỗ trợ gần tại quanh 1.160 (+-5) điểm. NĐT được khuyến nghị chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Xem thêm: Thị trường muốn thấy gì khi Bitcoin chạm đáy?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thị trường đang trong các phiên tích lũy

CTCK Tân Việt - TVSI

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay gây hụt hẫng nhẹ cho những người lạc quan khi thị trường Việt Nam yếu hơn kỳ vọng trong bối cảnh thị trường quốc tế tăng giá tốt. Các chỉ số và cổ phiếu tích cực trong hầu hết thời gian giao dịch nhưng lại đảo chiều nhẹ ở cuối phiên.

TVSI cho rằng, đây là kết quả của sự đảo chiều về mặt tâm lý khi bên cầm cổ phiếu đánh giá cơ hội bứt phá chưa rõ ràng bởi dòng tiền vẫn yếu. Theo góc nhìn của TVSI, thị trường đang trong các phiên tích lũy bình thường để chờ đợi bứt phá và TVSI giữ nguyên quan điểm của mình về kỳ vọng cú bứt phá sẽ sớm xảy ra trong tuần này.

Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng

CTCK MB - MBS

Sau nhịp hồi phục mạnh, thị trường kiểm nghiệm ngưỡng cản 1.185 điểm thì tốc độ tăng chững lại và thể hiện sự đuối sức nhất định khi đối mặt với mốc kháng cự này (đây là ngưỡng kháng cự tại đường MA20 ngày).

Việc giảm điểm cũng là hệ quả của việc thanh khoản không thể bứt phá rõ rệt kể từ đầu tuần tới nay, do vậy, khi không còn sự hỗ trợ của các trụ hoặc các trụ gặp áp lực bán như phiên hôm nay thì một phiên giảm điểm là điều tất yếu.

Thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại vùng đáy cũ 1.150 điểm, điều này trái ngược hoàn toàn với việc thị trường thế giới tiếp tục tích cực. Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng, nhà đầu tư chờ đợi thị trường sẽ phản ứng thế nào khi kiểm tra lại vùng đáy cũ.

Tăng thêm tỷ trọng khi có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Hành động kéo/đạp trụ xuất hiện trong thời gian gần đây dường như chỉ để gây nhiễu chỉ số.

Dòng tiền vẫn tập trung rất rõ ràng vào một vài ngành được hưởng lợi từ những thông tin tích cực như: xây dựng, thủy sản, tiêu dùng…, cùng với đó, sự tăng điểm của 15/21 nhóm ngành trong phiên hôm nay vẫn là những dấu hiệu thể hiện sự lạc quan của thị trường trong ngắn hạn.

Chúng tôi nhận thấy phiên hôm nay khá nhiều cổ phiếu đã bứt phá mạnh từ nền tích lũy nên khả năng cao sẽ có nhịp hồi kỹ thuật.

Chúng tôi ưu tiên quan điểm mua thăm dò những cổ phiếu tăng điểm từ nền dao động đi ngang trước đó. Tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở mức vừa phải, và tăng thêm tỷ trọng khi có lợi nhuận.

Thị trường tích lũy xung quanh đường MA20

CTCK Asean - Aseansc

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên giảm điểm nhẹ thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh thiếu vắng nhóm cổ phiếu dẫn dắt, cùng với đó là sự suy yếu của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Do đó, Aseansc cho rằng, khả năng thị trường sẽ tiếp tục tích lũy xung quanh đường MA20 ngày trong một vài phiên tới, trước khi có xu hướng rõ ràng hơn trong ngắn hạn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.170 – 1.175 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.180 – 1.185 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xem thêm: Ngân hàng VietinBank bán đấu giá khoản nợ thương mại

Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...