Thực hư Dự án căn hộ Sunshine Continental rao bán khi chưa đủ điều kiện pháp lý

14:14, 14/01/2020
|

- Tập đoàn Sunshine khẳng định Dự án Phát triển nhà ở độc lập tại số 332 Tô Hiến Thành (tên thương mại là Sunshine Continental) đã đủ hồ sơ pháp lý như: Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, Chấp thuận địa điểm đầu tư, .....

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin: Ngày 3/1/2020 Sunshine Group đã tổ chức lễ ra quân 2 dự án là Sunshine Continental (Q10, TP. Hồ Chí Minh) và Sunshine Horizon với 'hơn 2000 chiến binh sales với tinh thần rực lửa'. Tại buổi lễ, Sunshine Group đã ký kết hợp tác chiến lược với các đại lý phân phối! Nhưng UBND quận 10, TP.HCM vừa có văn bản số 109/UBND-QLĐT ngày 10/1/2020 cảnh báo liên quan đến việc quảng cáo dự án căn hộ Sunshine Continental (địa chỉ số 332 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10). Theo UBND quận 10, thời gian qua trên các trang mạng xã hội đã đăng một số thông tin dự án Sunshine Continental do Tập đoàn Sunshine Group làm chủ đầu tư để giới thiệu, quảng cáo, rao bán sản phẩm căn hộ, căn hộ cho thuê, shophouse cho các nhà đầu tư. Qua công tác quản lý địa phương, UBND quận 10 cho biết chưa nhận được pháp lý để triển khai dự án căn hộ Sunshine Continental tại khu đất số 332 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10. Do đó, để ngăn chặn các hoạt động đầu tư dự án xây dựng không đúng quy định, giảm thiểu thiệt hại, cũng như phát sinh tình trạng lôi kéo, phát triển khách hàng, nhà đầu tư, UBND quận 10 đề nghị các cơ quan đoàn thể địa phương tuyên truyền để người dân được biết về các hoạt động đầu tư dự án xây dựng căn hộ Sunshine Continental nói trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Đồng thời, giao UBND phường 14 rà soát, lắp dựng bản thông tin cảnh báo với nội dung: 'Khu vực đất không có bất kỳ dự án phát triển nhà ở đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt; hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định. Đề nghị cảnh giác đối với quảng cáo, giao dịch kinh doanh đất nền, căn hộ'.

Theo quảng cáo, dự án có 3 block với 507 căn hộ và 44 shophouse thương mại, diện tích dao động từ 50 – 130m2/căn. Với đơn giá dự kiến khoảng 90 triệu đồng/m2, căn hộ tại dự án này có giá bán từ 4,5 – 11,7 tỷ đồng/căn!

Ngày 14/1/2020, Tập đoàn Sunshine đã có thông tin chính thức liên quan đến việc Dự án căn hộ Sunshine Continental đang được rao bán, quảng cáo khi chưa đủ điều kiện pháp lý để triển khai.

Theo đó, Tập đoàn Sunshine khẳng định Dự án Phát triển nhà ở độc lập tại số 332 Tô Hiến Thành (tên thương mại là Sunshine Continental) đã đủ hồ sơ pháp lý như: Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, Chấp thuận địa điểm đầu tư, .....

Cụ thể: Dự án  đã chính thức được UBND TP.HCM chấp thuận địa điểm đầu tư tại văn bản số 5879/UBND-ĐTMT và Quyết định số: 6004/QĐ-UBND về việc chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vimec chuyển mục đích sử dụng đất để đầu tư xây dựng Chung cư cao tầng.

Công văn chấp thuận địa điểm đầu tư dự án
Công văn chấp thuận địa điểm đầu tư dự án căn hộ Sunshine Continental

UBND quận 10 cũng đã công bố Quyết định số 6467/QĐ-UBND phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và văn bản số 7256/UBND-QLĐT về việc chấp thuận đầu tư Dự án.

Sở Tài nguyên Môi trường cũng đã chính thức cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BK380338 cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vimec.

"Hiện tại, Công ty Vimec đang  là công ty liên kết với Tập đoàn Sunshine để triển khai dự án này. Thời gian gần đây chúng tôi có giới thiệu dự án ra ngoài thị trường, tuy nhiên đây chỉ nhằm mục đích để khảo sát khách hàng, chứ chúng tôi chưa hề có các hoạt động liên quan đến bán hàng dự án này", thông báo của Tập đoàn Sunshine nêu rõ.

Nhật Lâm


Ý kiến bạn đọc