Tập đoàn Geleximco và chiến lược "đánh thức" vùng đất tiềm năng

10:12, 29/10/2019
|

- Việc triển khai một loạt dự án tại Lào Cai không chỉ đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng đầu tư tại các địa phương của Tập đoàn Geleximco mà còn khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, thương mại - dịch vụ.

Bước tiến mới trong chiến lược kinh doanh

Mới đây, Tập đoàn Geleximco đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác với UBND tỉnh Lào Cai. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Lào Cai 2019.

Đây là hội nghị mang tính trọng điểm của tỉnh Lào Cai trong năm 2019, nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, những dự án quy mô, các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm hiểu, tiếp cận tiến tới xúc tiến đầu tư.

Hội nghị cũng là dịp để lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố của Việt Nam; các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đại sứ quán các nước, địa phương nước ngoài và tổ chức nước ngoài có hợp tác với tỉnh Lào Cai gặp gỡ, trao đổi về cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư, tìm giải pháp phù hợp để thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Vũ Văn Hậu – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Geleximco ký thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Lào Cai trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Ông Vũ Văn Hậu – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Geleximco ký thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Lào Cai trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Là một trong những đối tác lớn của tỉnh Lào Cai, Tập đoàn  Geleximco hiện đang lên kế hoạch phát triển nhiều dự án tại địa phương này với tổng số vốn lên tới hàng trăm triệu USD.  Đại diện Geleximco hy vọng rằng với vai trò là nhà đầu tư chiến lược, bằng uy tín của một thương hiệu lớn trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, xây dựng và phát triển bất động sản, thương mại - dịch vụ, Geleximco sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội bền vững của địa phương, thay đổi diện mạo khu vực.

Điều này cũng đánh dấu bước tiến mới, khẳng định chiến lược mở rộng quỹ đất ra các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước của Geleximco với mục tiêu trở thành nhà phát triển bất động sản, thương mại - dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Đánh thức vùng đất tiềm năng

Nói về lý do lựa chọn Lào Cai để phát triển các dự án quy mô, đại diện Geleximco cho biết, từ trước tới nay, tiềm năng của Lào Cai được đánh giá cao không chỉ bởi vai trò trung tâm trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh , mà còn nhờ vào tính chất kết nối thông suốt về hạ tầng giao thông liên vùng, liên quốc tế gồm đường bộ cao tốc, đường sắt, đường thủy và tương lai gần có đường hàng không.

Trong đó, sức bật của Lào Cai đến từ ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch. Với việc sở hữu nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và những địa danh nổi tiếng như Sapa, Bắc Hà, Bát xát, năm 2018 lượng khách du lịch đến với Lào Cai đạt hơn 4,2 triệu lượt. Cùng với du lịch, tiềm năng phát triển công nghiệp, kinh tế cửa khẩu của Lào Cai cũng rất lớn.

Hiện nay, tỉnh Lào Cai đang tập trung đẩy mạnh việc phát triển đô thị, hình thành các đô thị mới kiểu mẫu, các trung tâm thương mại, vui chơi giải trí hiện đại, thúc đẩy phát triển du lịch dịch vụ. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là một hướng đi đúng đắn, bởi thế, Lào Cai đang ngày càng trở nên hấp dẫn.

Trong khi đó, tại mỗi địa phương mà Geleximco đầu tư, bên cạnh yếu tố chất lượng, tiến độ, Tập đoàn luôn quan tâm và tôn trọng bản sắc của từng vùng đất, luôn nhất quán quan điểm coi trọng việc bảo vệ môi trường, tạo lập không gian sống thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Quan điểm này phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Chính sự hấp dẫn của thị trường và du lịch Lào Cai, cùng với các chính sách thu hút nhà đầu tư của tỉnh và chủ trương đẩy mạnh đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng các khu đô thị mới, phát triển du lịch, dịch vụ, Lào Cai đang là điểm đến của các nhà đầu tư với nhiều dự án quy mô.

Trong số này, các dự án do Geleximco phát triển đều được kiến tạo dựa trên những xu hướng hiện đại của thế giới, hứa hẹn sẽ là động lực kích hoạt thị trường đầy tiềm năng này, trở thành những điểm đến mới cho bất kỳ ai đang tìm kiếm nơi hội đủ cả vẻ đẹp của thiên nhiên, hoàn hảo về dịch vụ - tiện nghi và những giá trị đặc sắc về văn hoá - tinh thần.

P.V