Chủ đầu tư dự án Bến Lức- Long Thành cảnh cáo Tư vấn giám sát

14:52, 24/10/2019
|

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – Chủ đầu tư Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành vừa nghiêm khắc cảnh cáo một số nhân sự của Tư vấn giám sát các gói thầu hợp phần ADB tài trợ.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành
Cao tốc Bến Lức - Long Thành

Các nhân sự bị cảnh cáo gồm Trưởng nhóm và đồng Trưởng nhóm Tư vấn, Kỹ sư thường trú các gói thầu ADB phía Tây, kỹ sư thường trú các gói thầu ADB phía Đông.

Các nhân sự này bị cảnh cáo là do thiếu trách nhiệm trong việc đôn đốc Nhà thầu, thường xuyên chậm trễ và không hoàn thành theo đúng thời hạn yêu cầu của Chủ đầu tư, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác điều hành quản lý tiến độ, chất lượng Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đặc biệt, nhân sự hỗ trợ cho Trưởng nhóm để làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước của Việt Nam và quản lý các nhân sự tư vấn trong nước không đủ năng lực.

Với những tồn tại này, trước mắt, Chủ đầu tư đã yêu cầu Tư vấn trước ngày 21/10/2019 phải thay thế nhân sự đồng trưởng nhóm bằng một nhân sự khác phù hợp, có đủ năng lực điều hành.

Trước đó, các nhân sự chủ chốt tham gia cũng như báo cáo của Tư vấn trình Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước tại buổi kiểm tra hiện trường và hồ sơ quản lý chất lượng cũng không đáp ứng yêu cầu của Hội đồng.

Thời điểm 10/10/2019 là hạn chót hoàn thành công tác giải ngân cho các gói thầu thuộc phần vốn ADB phía Tây để bắt kịp thời hạn đóng Hiệp định khoản vay 1, thế nhưng đến 14/10/2019 Tư vấn giám sát vẫn chưa hoàn thành thực hiện. Chưa hết, công tác báo cáo kết quả kiểm toán, kiểm định chất lượng của Kiểm toán Nhà nước và Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các Gói thầu A1, A2-1, A2-2, A3 và A4 thường xuyên chậm trễ và không đáp ứng yêu cầu về chất lượng báo cáo.

Đức Hoài


Ý kiến bạn đọc