Giá bán chung cư quanh khu công ty Rạng Đông sụt giảm

15:12, 11/09/2019
|

(VnMedia) - Sau vụ cháy tại công ty Rạng Đông, hàng loạt các khu chung cư và nhà dân xung quanh khu vực này chịu thiệt hại nặng nề. Nhiều khu chung cư nằm trong vùng cảnh báo không an toàn về môi trường, giá cũng đang giảm thảm hại. 

Cụ thể, chung cư Golden Land (275 Nguyễn Trãi, Hà Nội) do Tập đoàn Hoàng Huy làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 2,4ha được phê duyệt quy hoạch kiến trúc và cấp phép xây dựng 5 toà nhà cao tầng (từ 25 - 33 tầng) tại 275 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân.

Trong đó có 3 toà nhà chung cư cao cấp 25 và 27 tầng với 3 tầng hầm cho toàn bộ khối nhà đã hoàn thành, toà trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng cao 33 tầng với 3 tầng hầm mang tên Gold Tower đang được thi công xây dựng và 1 toà nhà ở cao khoảng 21 tầng với 3 tầng hầm. 

Khu vực cháy kho công ty Rạng Đông

 

Dự án nằm ngay mặt đường Nguyễn Trãi - một trong những vị trí “vàng” được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, vị trí dự án này cũng chỉ cách công ty Rạng Đông tầm 200m. Vì vậy, dự án bỗng nhiên bị coi là một trong những chung cư nằm trong vùng nguy hiểm về ô nhiễm môi trường sau vụ cháy công ty Rạng Đông.

Theo chị Huyền, một cư dân sinh sống tại đây, từ khi xảy ra vụ hỏa hoạn ở Rạng Đông, nhiều gia đình ở chung cư này đã chuyển sang nhà người thân sống tạm, còn có gia đình đăng bán nhà hoặc nhờ môi giới bán giúp căn hộ của mình.

“Gia đình tôi cũng đang cân nhắc việc nên tiếp tục sinh sống tại đây hay bán nhà đi để đến khu vực khác sống. Thực ra, vấn đề mà chúng tôi lo lắng là công ty Rạng Đông không biết đến bao giờ sẽ được di dời. Nếu doanh nghiệp này vẫn còn tồn tại ở đây thì rõ ràng sẽ là mối lo lớn cho cư dân chúng tôi”, chị Huyền nói.

Anh Huy - một môi giới nhà đất khu vực đường Nguyễn Trãi - cho hay, trước đây, chung cư Golden Land được rao bán với mức giá tầm 30 triệu đồng/m2. Nhưng thời điểm này chỉ còn khoảng 27 - 28 triệu đồng/m2, thậm chí có nhà sẵn sàng bán với giá 25 - 26 triệu đồng/m2 nếu khách chốt nhanh.

Như vậy với căn hộ tầm 100 m2, mức giá cắt lỗ sau vụ cháy nhà kho của công ty Rạng Đông đã lên tới 300 - 400 triệu đồng/căn.

Một khu chung cư khác cũng đang được nhiều người dân chào bán là dự án 54 Hạ Đình. Đây là khu chung cư nằm khá gần công ty Rạng Đông, vì vậy 90% cư dân sinh sống tại đây cũng đã di dời đi nơi khác.

Anh Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban quản trị Chung cư 54 Hạ Đình, cho biết, hiện nay chỉ còn vài nhà bám trụ, còn hầu hết đã di tản do lo ngại ảnh hưởng sức khỏe sau vụ cháy nhà xưởng công ty Rạng Đông. Trong đó, nhiều gia đình có tâm lý muốn bán nhà.

Một số chung cư khác cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi vụ cháy công ty Rạng Đông như: chung cư 90 Nguyễn Tuân, 143 Hạ Đình. Nhiều chủ căn hộ ở đây rao bán cắt lỗ 50 - 100 triệu đồng/căn, nhưng hiện cũng không có khách mua.

Khánh An