Hải Phát Land lên tiếng việc bị đề nghị xử lý vì huy động vốn trái phép

12:26, 22/06/2019
|

- Đại diện Công ty CP Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) khẳng định: cho tới thời điểm hiện tại, Hải Phát Land chưa vi phạm các quy định của pháp luật và sự việc vừa qua cũng chỉ dừng lại ở mức Công ty này đã có một số sơ suất về thủ tục hành chính

Liên quan tới việc Công an tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận đề nghị xử lý Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) và phối hợp kiểm tra một số doanh nghiệp có dấu hiệu huy động vốn trái phép thông qua hình thức giao bán căn hộ tại một dự án ở Ninh Thuận khi dự án này chưa có giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành phần móng; mới đây đơn vị này đã có phản hồi chính thức về vụ việc.

Dự án SunBay Park do Công ty Cổ phần Crystal Bay Property Services (có địa chỉ tại Nha Trang, Khánh Hòa) làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư dự án lên tới 4.500 tỷ đồng.
Dự án SunBay Park do Công ty Cổ phần Crystal Bay Property Services (có địa chỉ tại Nha Trang, Khánh Hòa) làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư dự án lên tới 4.500 tỷ đồng.

Theo nội dung thông cáo báo chí về hoạt động của Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát tại tỉnh Ninh Thuận vừa được công ty ban hành vào ngày 20/6 vừa qua, thì vào thời điểm giữa năm 2018, tại khu vực Nam Trung Bộ, Hải Phát Land – chi nhánh Nha Trang đã chính thức được thành lập. Chi nhánh này hoạt động hợp pháp theo Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh được Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Khánh Hoà cấp lần đầu ngày 10/07/2018 với ngành nghề chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản.

Đến tháng 5/2019, Hải Phát Land - Chi nhánh Nha Trang đã thực hiện tìm kiếm mặt bằng hoạt động kinh doanh để lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh Ninh Thuận. Chính thức ngày 05/6//2019, Hải Phát Land - Chi nhánh Nha Trang đã thông báo việc lập địa điểm kinh doanh lên Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Ninh Thuận theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đến nay, địa điểm kinh doanh tại Ninh Thuận đã được cấp giấy chứng nhận địa điểm kinh doanh.

Thông cáo báo chí về việc hoạt động của Hải Phát Land tại tỉnh Ninh Thuận
Thông cáo báo chí về việc hoạt động của Hải Phát Land tại tỉnh Ninh Thuận

“Hải Phát Land là đơn vị phân phối bất động sản chuyên nghiệp và có thương hiệu trên thị trường, do vậy khi địa điểm kinh doanh tại Ninh Thuận chính thức đi vào hoạt động, nhiều khách hàng đã đến đây và bày tỏ nguyện vọng tìm kiếm những sản phẩm bất động sản phục vụ mục đích để ở hoặc đầu tư. Tại đây khách hàng được giải thích rõ ràng về các khoản tài chính cũng như đảm bảo sự minh bạch trong hoạt động kinh doanh của Hải Phát Land.

Ngay khi có thông báo về việc lập địa điểm kinh doanh, Hải Phát Land đã lập tức làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận để được hướng dẫn rõ hơn về hoạt động kinh doanh của đơn vị tại địa phương. Bên cạnh đó Hải Phát Land luôn lắng nghe chỉ đạo, góp ý của cơ quan chức năng để đảm bảo sự minh bạch, tuân thủ pháp luật trong hoạt động kinh doanh của đơn vị cũng như quyền lợi của đối tác và khách hàng; giúp khách hàng yên tâm, tin tưởng vào hoạt động kinh doanh của đơn vị tại địa bàn; khẳng định uy tín của thương hiệu Hải Phát Land trên thị trường.

Theo kết luận của Công an tỉnh Ninh Thuận và Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, tới thời điểm hiện tại, Hải Phát Land chưa vi phạm quy định của pháp luật. Sự việc vừa qua chỉ dừng lại ở mức sơ suất về thủ tục hành chính”, trích từ nội dung thông cáo báo chí.

Trước đó, theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Thuận thì qua công tác nắm tình hình, thông tin phản ánh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, Công an tỉnh phát hiện một số dấu hiệu sai phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản liên quan đến một dự án có tên SunBay Park ở tỉnh Ninh thuận.

Tuy nhiên, hiện nay đã có 5 công ty bất động sản trong đó có Công ty Hải Phát cùng và một số cá nhân rao bán căn hộ tại dự án, huy động vốn trái phép dưới hình thức nhận tiền "đặt cọc thiện chí".

"Việc kinh doanh căn hộ nhưng dự án chưa có giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành phần móng là vi phạm tại Khoản 1, Điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản", văn bản của Công an tỉnh Ninh Thuận nêu rõ.

N. Cương


Ý kiến bạn đọc