Hà Nội:: Cư dân chung cư 8B Lê Trực mòn mỏi chờ ngày nhận nhà

06:21, 22/05/2019
|

(VnMedia)  - Hàng loạt khách hàng mua nhà tại dự án 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) vừa có đơn kiến nghị khẩn cấp các cơ quan có thẩm quyền mong muốn sớm có biện pháp thấu tình đạt lý trong xử lý công trình để tạo điều kiện cho người mua sớm ổn định cuộc sống.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Xuân - chủ căn hộ 1002 – dự án 8B Lê Trực: “Gần 5 năm nay, nhà của chúng tôi, chúng tôi không được vào. Mẹ tôi bán nhà cũ để dồn tiền mua nhà mới, nhưng cuối cùng bà cụ 90 tuổi cuối đời phải ở nhà thuê, bà cụ mất rồi vẫn chưa được vào nhà mới.

Bà Xuân cũng cho biết, chúng tôi là khách hàng, bỏ tiền ra mua nhà chỉ mong có một cuộc sống bình yên. Thế nhưng gần 5 năm nay, chúng tôi không thể vào được căn nhà của mình.

“Lỗi do chủ đầu tư hay cơ quan quản lý thì cũng đâu phải lỗi của người dân chúng tôi. Sao cuối cùng hậu quả người dân lại phải gánh chịu?”, bà Xuân đặt câu hỏi.

Ông Nguyễn Sỹ Duyên – Chủ căn hộ 1802 cũng bức xúc nói, gia đình ông đã chuyển bàn thờ tổ tiên về dự án 8B Lê Trực từ giữa năm 2015, nhưng sau đó nhận giấy thông báo cưỡng chế và từ đó đến nay không được vào căn nhà của mình nữa.

Ông Duyên cũng cho biết, gia đình đã dồn tiền bạc vào để mua căn hộ tại 8B Lê Trực, nhưng nhà của mình mình cũng không thể vào, mấy năm nay gia đình ông phải đi ở thuê. Tiền lương hưu của hai vợ chồng chỉ đủ trả tiền thuê nhà, cuộc sống vô cùng khó khăn.

“Chúng tôi ủng hộ việc sai ở đâu thì xử lý ở đó. Đúng người đúng tội. Cơ quan quản lý cũng đã yêu cầu phải xử lý sai phạm tại công trình này ráo riết. Chúng tôi là người dân, chúng tôi cần được bảo vệ. Tại sao giờ chúng tôi lại trở thành những “oan gia”, có nhà không được ở”, ông Lung - một chủ căn hộ tại dự án 8B Lê Trực lên tiếng.

Theo tìm hiểu, công trình 8B Lê Trực được Hà Nội thực hiện phá dỡ giai đoạn 1 gồm phầm tum, thang và tầng 19 từ tháng 11/2015 cho đến cuối tháng 10/2016 hoàn thành. Công trình sau đó tiếp tục được yêu cầu phá dỡ, tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc phá dỡ giai đoạn 2 có nguy cơ gây mất an toàn vì có thể phá bỏ cả tòa nhà.

Nhận rõ điều này, Cty CP Hạ tầng Phương Bắc – Tập đoàn Phương Bắc (đơn vị chịu trách nhiệm phá dỡ giai đoạn 1) đã nhiều lần làm đơn kiến nghị đến các ban, ngành chức năng đề xuất phương án xử lý đối với giai đoạn 2 nhưng hiện vẫn chưa có phương án chính thức.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc