Khởi động dự án đường vánh đai 1 trong tháng 6/2019

08:10, 01/04/2019
|

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thẩm định, trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu thực hiện Dự án đường Vành đai 1.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố khẩn trương triển khai các thủ tục đấu thầu.

Theo đó, UBND các quận Đống Đa, Ba Đình tập trung kiểm đếm, lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân trong vùng dự án; trước mắt ưu tiên thực hiện phần diện tích thi công 2 cầu vượt tại các nút giao với đường Giảng Võ - Láng Hạ và nút giao với đường Nguyễn Chí Thanh, phấn đấu đến tháng 6/2019 có mặt bằng sạch để khởi công xây dựng 2 cầu vượt.

Đường Vành đai 1 đoạn chạy qua hồ
Đường Vành đai 1 đoạn chạy qua nút giao Đê La Thành - Nguyễn Chí Thanh

Đối với địa bàn quận Ba Đình, khối lượng đã đo đạc kiểm đếm lớn (1.359 phương án/1385 phương án), nhưng việc xác nhận nguồn gốc đất, hoàn thiện các dự thảo phương án để công khai theo quy trình còn chậm.

Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu Chủ tịch UBND quận Đống Đa trực tiếp điều hành, đẩy mạnh công tác lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ (phần giải phóng mặt bằng diện tích 6.083m2 liên quan đến 138 hộ dân phường Ô Chợ Dừa trong Dự án khả thi được phê duyệt đã không tính, để sau khi thành phố xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng); chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ giải phóng mặt bằng của Dự án trước Thành ủy, UBND thành phố theo đúng phân cấp và ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố.

Giao Sở Xây dựng chủ trì cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư đôn đốc chủ đầu tư 3 khu tái định cư khẩn trương hoàn thiện thủ tục, khởi công công trình nhà tái định cư trong tháng 3/2019; thông báo cơ cấu căn hộ, phê duyệt giá bán nhà tái định cư tại các quỹ nhà tái định cư bố trí cho dự án trước ngày 20/3/2019 để thông báo đến chủ đầu tư, UBND các quận Ba Đình, Đống Đa lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ theo quy định.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc