Doanh thu của chủ nhà trên hệ thống Luxstay sẽ lên tới 100 triệu VNĐ/quý

11:38, 19/04/2019
|

 - Về Việt Nam một thời gian, mô hình homestay được đánh giá là dịch vụ mới lạ, kênh đầu tư hiệu quả, an toàn, bền vững hơn so với hình thức cho thuê nhà thời hạn dài truyền thống.

Theo khảo sát về xu hướng du lịch toàn cầu trong năm 2018 do Visa thực hiện với sự tham gia của hơn 15.000 người đến từ 27 quốc gia, trong đó có Việt Nam đã chỉ ra rằng khách du lịch hiện nay thường mong muốn đạt được cả hai mục tiêu “khám phá” và “tận hưởng” trong những chuyến đi của mình. Cũng chính sự thay đổi này mà homestay với không gian mở, giàu tính nghệ thuật và bản sắc văn hóa địa phương đã trở thành một sự lựa chọn tối ưu cho các tín đồ đam mê xê dịch hiện nay.

Về Việt Nam một thời gian, homestay được đánh giá là dịch vụ mới lạ, kênh đầu tư hiệu quả, an toàn, bền vững hơn so với hình thức cho thuê nhà thời hạn dài truyền thống. Theo công ty nghiên cứu thị trường AirDNA, chỉ tính riêng tại TP.HCM năm 2016 có khoảng 6.200 chỗ ở dạng homestay, giữa năm 2018 đã ở mức trên 20.000 trong đó có tới hơn 11.000 chỗ ở có hoạt động thực sự. Tại Hà Nội số lượng chỗ ở cũng gia tăng từ xấp xỉ 3.200 chỗ ở năm 2016 và tới hơn 11.200 trong nửa đầu năm 2018 trong đó có trên 6.400 chỗ ở có hoạt động thực sự.

Homestay là loại hình lưu trú ngắn hạn nên doanh thu có thể cao hơn cho thuê truyền thống trung bình 20-30%, nếu ở các khu du lịch có thể cao hơn gấp 2-3 lần. Không chỉ có vậy, chủ nhà còn được chủ động, linh hoạt hơn trong thời gian sử dụng nhà khi cần. Một yếu tố khác khiến homestay trở thành cơ hội kinh doanh, đầu tư tuyệt vời là số vốn ban đầu ít, linh hoạt nhưng lại nhanh thu hồi vốn. Chính vì thế, loại hình này vô cùng thích hợp cho cá nhân hoặc các bạn trẻ có mong muốn “tập tành” thử sức kinh doanh.

Được thành lập từ cuối năm 2016, Luxstay luôn mong muốn mang đến những xu hướng trải nghiệm đẳng cấp dành cho các tín đồ du lịch Việt. Giờ đây Luxstay đã trở thành nền tảng home-sharing hàng đầu Việt Nam, góp phần không nhỏ giúp nhiều chủ homestay mở rộng thị trường khách hàng, gia tăng tỷ lệ thuê nhà. Đồng thời, Luxstay luôn tiên phong trong việc tạo ra những trải nghiệm nghỉ dưỡng mới, đỉnh cao dành cho khách hàng.

Chị Lê Phương Thủy, Trưởng bộ phận phát triển đối tác công ty Luxstay cho biết: “Hiện tại, đã có hơn 3.000 chủ nhà trở thành đối tác của Luxstay. Khoảng 45% số đó còn sở hữu trên 2 listing, cho thấy kinh doanh homestay đang trở thành một ngành kinh doanh tiềm năng, được nhiều chủ đầu tư cùng tham gia và nhân rộng thành hệ thống, chuỗi homestay”.

Theo nghiên cứu của Luxstay, doanh thu hàng quý của các chủ nhà trên hệ thống Luxstay có thể lên đến trên dưới 100 triệu VNĐ nếu như hoạt động tích cực. Khi chủ homestay vận hành mô hình theo quỹ đạo và sử dụng các nền tảng OTA, homestay sẽ đem lại nguồn thu nhập thụ động hàng tháng dành cho chủ nhà. Tuy nhiên bài toán đặt ra đó là liệu chủ kinh doanh homestay có thể vận hành mô hình kinh doanh một cách bài bản hay không.

Trong năm 2019, Luxstay sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình để có thể hỗ trợ tốt nhất dành cho các host, không chỉ cung cấp các giải pháp, hỗ trợ marketing, mà còn tạo dựng cộng đồng đối tác chủ hộ chia sẻ, cùng nhau phát triển. Dựa theo số liệu 15 tháng gần nhất của Luxstay, doanh thu trung bình mỗi tháng của 100 chủ nhà hoạt động tích cực lên tới 20 triệu VNĐ. Trong 3 tháng gần nhất, doanh thu trung bình của 100 chủ nhà này lên tới xấp xỉ 30 triệu VNĐ, cho thấy sức nóng của ngành công nghệ - dịch vụ này vào thời điểm cuối năm…

Phạm Lê

 


Ý kiến bạn đọc