'Cởi trói' 124 dự án bất động sản tại TP.HCM

13:39, 03/04/2019
|

 - UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và môi trường cùng các cơ quan liên quan tháo gỡ 124/ 150 dự án bất động sản bị tạm ngưng.

UBND TP.HCM vừa giao Sở TN&MT phối hợp các sở ngành liên quan thông báo đến các doanh nghiệp là chủ đầu tư của 124 trong tổng số 150 dự án bất động sản trước đây bị tạm ngưng để rà soát thủ tục đầu tư, phục vụ công tác thanh kiểm tra của cơ quan chức năng, 124 dự án này đã được UBND TP.HCM cho phép tiếp tục triển khai.

Được biết, hiện các bước thủ tục của những dự án này đang nằm ở nhiều cơ quan khác nhau. Ngoài 124 dự án trên, thành phố còn hơn 30 dự án khác chưa thể cho triển khai tiếp vì vướng công tác thanh kiểm tra, điều tra. Khi có kết luận của cơ quan chức năng, thành phố sẽ tiếp tục xử lý.

Đối với thị trường bất động sản nói chung, các doanh nghiệp nói riêng, đây là tin vui sau nhiều tháng bất động sản gần như "bất động" về nguồn cung mới.

Đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố, các sở, ngành sẽ cùng nhau họp bàn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cuộc họp này sẽ do Sở TN&MT chủ trì. 

Khánh An

 


Ý kiến bạn đọc