Đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm ở Công viên Cầu Giấy

08:07, 18/03/2019
|

 - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ vừa đề xuất TP Hà Nội nghiên cứu xây dựng bãi đỗ xe ngầm (khoảng 820 xe) tại Công viên Cầu Giấy (quận Cầu Giấy).

Công viên Cầu Giấy
Công viên Cầu Giấy

Vị trí đề xuất xây bãi đỗ xe tại một phần phía Đông Bắc của Công viên Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy với tổng mức đầu tư khoảng 565 tỷ đồng. Tổng diện tích đất đề xuất nghiên cứu xây dựng bãi xe ngầm khoảng 14.500m2.

Theo đề xuất, bãi đỗ xe có quy mô 3 tầng hầm, trong đó tầng 2 và 3 làm bãi đỗ xe, có diện tích khoảng 29.000 m2. Tầng hầm 1 được bố trí làm chức năng thương mại, dịch vụ, có diện tích 12.000 m2.

Trên mặt công viên, nhà đầu tư đề xuất được xây một nhà điều hành, quản lý, chứa trang thiết bị thông gió, cứu hỏa… với mật độ tối đa chỉ chiếm 5% diện tích ô đất.

Hiện trạng khu vực nghiên cứu là đất cây xanh công viên và sân tập thể dục thể thao cộng đồng. Ô đất này nằm trong ô quy hoạch ký hiện K6-3/CXĐT1, có chức năng sử dụng là đất cây xanh đô thị.

Mặc dù đề xuất của doanh nghiệp đã được chủ trương đồng ý của UBND TP Hà Nội, nhưng nhiều ý kiến cộng đồng cư dân phường Dịch Vọng cho rằng, việc xây dựng bãi đỗ xe trong công viên sẽ làm mất đi mỹ quan, không gian xanh vốn đang thiếu trầm trọng của thành phố.

Công viên Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) được coi là "lá phổi xanh" của Cầu Giấy. Tại đây, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người dân đến công viên tập thể dục, vui chơi, đi dạo, thư giãn...

Khánh An

 


Ý kiến bạn đọc