Chấn chỉnh sai phạm trong hoạt động kinh tế trên đất quốc phòng

19:03, 04/03/2019
|

 - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - ông Đào Công Thiên vừa có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư và UBND các huyện, Thị xã, thành phố trên địa bàn về việc phối hợp chấn chỉnh những sai phạm trong hoạt động kinh tế trên đất quốc phòng.

Khách sạn Bavico xây dựng trên đất quốc phòng được xác định có nhiều sai phạm
Khách sạn Bavico xây dựng trên đất quốc phòng được xác định có nhiều sai phạm

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo Sở TN&MT, Sở KH&ĐT, Sở Xây dựng, cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng, kịp thời báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa để thông báo cho Bộ Tư lệnh Quân khu 5 được biết, xử lý các trường hợp sai phạm theo quy định. 

Trước đó, vào cuối tháng 1/2019, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 có văn bản số 98 về việc phối hợp chấn chỉnh những sai phạm trong hoạt động kinh tế trên đất quốc phòng. 

Theo Bộ Tư lệnh Quân khu 5, hiện nay trong quá trình kinh doanh, một số đối tác liên doanh, liên kết trên đất quốc phòng do các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu quản lý không thực hiện đúng với hợp đồng đã ký kết và giấy phép của địa phương cấp. 

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương kiểm tra, chấn chỉnh những sai phạm trên.  Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 mong các địa phương quan tâm chỉ đạo tăng cường kiểm tra, khi phát hiện sai phạm thông báo cho Quân khu biết, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh


Ý kiến bạn đọc