TP.HCM: Chủ dự án The Western Capital bị tuýt còi

08:52, 27/02/2019
|

(VnMedia) -UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án The Western Capital (116 Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6) không được huy động vốn quá 50% sản phẩm nhà ở thương mại.

Dự án nhà ở xã hội
Dự án nhà ở xã hội The Western Capital.

Theo đó, Ủy ban chấp thuận chủ trương giải quyết theo đề xuất của Sở Xây dựng TP, Công ty TNHH Quản lý bất động sản Hoàng Phúc (chủ đầu tư dự án) chỉ được huy động vốn không quá 50% sản phẩm (619/1.238 căn) nhà ở thương mại của dự án này.

Sau khi chủ đầu tư hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với khu nhà ở thương mại hoặc đã bàn giao quỹ nhà ở xã hội (NƠXH) cho Nhà nước theo quy định mới được xem xét, chấp thuận huy động vốn đối với số nhà ở thương mại còn lại của dự án.

Dự án The Western Capital có quy mô 1.238 căn hộ trong đó số lượng nhà ở xã hội 190 căn ở block A1 và 20 căn ở block A2. 180 căn hộ nhà ở xã hội tại block A2, công ty được quản lý, khai thác theo định. 

Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp với Sở Tài chính xác định nghĩa vụ tài chính của khu nhà ở thương mại. Giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận 6 và các đơn vị có liên quan xác định phần sàn NƠXH mà chủ đầu tư đang quản lý, khai thác.

Trước đó Công ty Hoàng Phúc đã có văn bản xin được huy động vốn 70% tổng số căn hộ của khu nhà ở thương mại và được quản lý bán khối A2 cho đối tượng mua NƠXH ở dự án này.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc