Các dự án bất động sản Mê Linh bây giờ ra sao?

08:53, 26/02/2019
|

- Sau hơn 1 thập kỷ hình thành, các dự án bất động sản tại Mê Linh, Hà Nội vẫn trong cảnh hoang hóa.

Theo quy hoạch chung thủ đô Hà Nội (2020-2050), Mê Linh sẽ trở thành đô thị trung tâm Hà Nội, chính vì vậy nhiều năm trước hàng loạt các “đại gia” có máu mặt trong làng bất động sản như HUD, Cienco 5, Vinaconex… đã nhanh chân xí phần để lấy đất xây đô thị. 

Tuy nhiên, sau cả chục năm được giao dự án, nhiều dự án đã giải phóng xong mặt bằng từ vài năm nay nhưng chủ đầu tư vẫn ì ạch không chịu triển khai khiến cho hàng trăm ha đất tại đây đã trở thành những bãi đất hoang... 

Thống kê của Ban giải phóng mặt bằng UBND huyện Mê Linh cho thấy, hiện có gần 50 dự án nhà ở, khu đô thị mới. Chỉ tính riêng bốn xã Tiền Phong, Tráng Việt, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh đã có hơn 20 dự án khu đô thị (KĐT) quy mô từ vài chục đến vài trăm héc ta như Minh Giang Đầm Và, Tiền Phong, Phúc Việt, Hà Phong, Cienco 5, Chi Đông, Diamond Park New, River land, …

Các dự án hầu hết được khởi công rầm rộ vào giai đoạn 2008-2009, nhưng đến nay hạ tầng vẫn dang dở. Máy móc thi công đã được di chuyển đi nơi khác, đất dự án bỏ hoang từ nhiều tháng nay.

1
Ghi nhận của PV, tại khu vực huyện Mê Linh, dọc hai bên con đường nối xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm..., có thể thấy hàng chục mảnh đất nhiều năm bỏ hoang, cỏ dại mọc.

 

2

Dự án KĐT Minh Đức rộng 17,1 ha do công ty TNHH Minh Đức là chủ đầu tư. Được UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chấp thuận chủ trương cho thực hiện dự án từ năm 2008. 

 

3
Nhiều tuyến đường quy hoạch trong dự án đã làm xong nhưng hệ thống hạ tầng điện, nước không có

 

4
Nhiều tuyến đường đã xuống cấp do bị bỏ hoang nhiều năm

 

5

Dự án đô thị Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 

Dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 có diện tích 55,38ha với tổng mức đầu tư khoảng 810 tỷ đồng.

 

1
Theo quy hoạch, quỹ đất dành cho xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp và thương mại có diện tích 65.981m2, đất ở biệt thự 135.721m2, đất giáo dục 38.070m2, đất ở xây mới 261.602m2, đất giao thông chính khu vực 21.309m2 và nhiều đất sử dụng khác. 

 

2
Khoảng 10 ha đất đã được đầu tư hạ tầng đường giao thông, trồng cây, san lấp. Song thực trạng nơi đây cho thấy dường như chủ đầu tư đã “bỏ quên” dự án này trong nhiều năm qua.

 

3

 

 

 Dự án khu đô thị Diamond Park 

The Diamond Park là một dự án có quy mô lớn 16,9 ha, đã bị "đắp chiếu, phơi sương" gần chục năm sau khi khởi công. Dự án có 219 lô liền kề, 120 lô biệt thự, 3 khu nhà ở xã hội, trường học, khu tổ hợp trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, các công trình công cộng, dịch vụ, hệ thống công viên cây xanh, thể thao… 

 

 

6
Hiện tại các tuyến đường nội bộ trong dự án đã được hoàn thiện

 

66
... nhưng chưa có một căn nhà nào được xây dựng

 

7

Khánh An 


Ý kiến bạn đọc