Chủ đầu tư bắt đầu quan tâm tới quản lý, vận hành chung cư

14:15, 06/11/2018
|

 - Không còn là vấn đề đơn giản thường nhật, quản lý và vận hành chung cư đã trở thành một trong những giá trị không thể tách rời trong phân khúc căn hộ trên thị trường bất động sản hiện nay.

Đối với người mua nhà, việc mua được một căn hộ chất lượng tốt có thể được xem là bước khởi đầu thuận lợi. Thế nhưng sau đó, môi trường sống, cách thức căn hộ vận hành mới là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống của chính họ.

 

Thực tế, có không ít trường hợp cư dân phải “đau đầu” bởi những phát sinh về các dịch vụ chung cư mà mình đang sử dụng như vấn đề bảo trì, phí dịch vụ quản lý vận hành, những rắc rối liên quan đến khu vực sinh hoạt cộng đồng, tiện ích trong chung cư, bãi đỗ xe,… Tình trạng quản lý chung cư yếu kém không được cải thiện, tranh chấp không được giải quyết kéo theo chất lượng cuộc sống cư dân ngày càng đi xuống. Chi phí đầu tư vào tổ ấm trong mơ của mình lại không được nhận về một cách tương xứng, khiến nỗi thất vọng thêm kéo dài.

Do vậy, ngày càng nhiều người mua nhà cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn một nơi để xây dựng tổ ấm. Bên cạnh yếu tố chất lượng căn hộ, các cư dân tương lai còn quan tâm, tìm hiểu về đơn vị quản lý vận hành dự án. Một dự án được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, cộng thêm đơn vị quản lý vận hành chất lượng, giàu kinh nghiệm sẽ tạo được niềm tin cho người mua nhà.

Đây có thể được xem là động lực để các chủ đầu tư chú trọng hơn tới yếu tố quản lý vận hành và bắt tay với các thương hiệu tên tuổi trên thị trường để bảo chứng cho giá trị của các dự án. Một trong những dự án cho thấy sự đầu tư nghiêm túc vào vấn đề quản lý và vận hành dự án trong thời gian gần đây là căn hộ HausNeo do chủ đầu tư EZ Land phát triển. Cụ thể mới đây, EZ Land đã chỉ định CBRE trở thành đơn vị quản lý và vận hành cho dự án.

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác này, ông Đỗ Ngọc Olivier Dũng - Giám đốc Điều hành EZ Land cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo những lợi ích, giá trị lâu dài, bền vững cho khách hàng. Đó là lý do tại sao chúng tôi hợp tác với CBRE - đơn vị hàng đầu tại thị trường trong lĩnh vực quản lý vận hành dự án. CBRE đã có kinh nghiệm quản lý hơn 350 triệu m2 văn phòng, khu dân cư, khu công nghiệp,… trên toàn cầu, và tại Việt Nam là khoảng 500.000 m2 nhà ở. Với bề dày kinh nghiệm cùng việc sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp cùng hệ thống vận hành, dịch vụ hàng đầu, tôi tin rằng CBRE sẽ mang đến cho các cư dân tương lai một không gian sống và làm việc lý tưởng; đồng thời đảm bảo giá trị căn hộ cũng sẽ tăng dần theo thời gian”.

 EZ Land đã chỉ định CBRE trở thành đơn vị quản lý và vận hành cho dự án.

Với vị thế hàng đầu, bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên nghiệp và tâm huyết trong lĩnh vực quản lý vận hành, CBRE sẽ góp phần gia tăng giá trị cho dự án căn hộ HausNeo. Cùng với việc cung cấp các dịch vụ tiêu chuẩn, CBRE còn đảm bảo công tác bàn giao và quyền lợi cho cư dân khi dự án đi vào hoạt động, góp phần tạo nên một cộng đồng dân cư hài hòa, với phong cách sống riêng ấn tượng.

Có thể nói, sự tham gia của các thương hiệu uy tín và dự án HausNeo như CBRE với tư cách là đơn vị quản lý và vận hành, COFICO với tư cách tổng thầu cùng những chuẩn mực cao về chất lượng, EZ Land ngày càng củng cố niềm tin đối với người mua nhà, cũng như khẳng định vị thế trong phân khúc bất động sản tầm trung hiện nay.

Tuấn Nguyễn


Ý kiến bạn đọc