Hà Nội: Bàn giao mặt bằng tuyến đường Vũ Trọng Phụng đúng tiến độ

06:20, 17/09/2018
|

 Mới đây, UBND quận Thanh Xuân đã có buổi làm việc với các đơn vị có đất thu hồi phục vụ dự án mở rộng đường Vũ Trọng Phụng. Hầu hết lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có đất thu hồi bày tỏ sự ủng hộ chủ trương cải tạo, mở rộng tuyến đường này đồng ý bàn giao trước ngày 30/9/2018.

Hầu hết các cơ quan, đơn vị đều bày tỏ sự ủng hộ chủ trương cải tạo, mở rộng tuyến đường Vũ Trọng Phọng theo quy hoạch của UBND TP, của quận Thanh Xuân. Đồng thời, đồng tình với dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và đồng ý bàn giao mặt bằng trước ngày 30/9/2018 với tổng diện tích 6.562,81m2 để chủ đầu tư triển khai dự án theo đúng tiến độ.

Đường Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Đường Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội


Tại cuộc họp với 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ dự án, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng là dự án quan trọng trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn quận.

Được biết, dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng (đoạn từ đường Nguyễn Huy Tưởng đến đường Nguyễn Trãi) có bề rộng 20m, chiều dài tuyến gần 0,5km. Diện tích thu hồi GPMB phục vụ dự án hơn 9.000m2; với 11 tổ chức, 81 hộ dân có đất bị thu hồi.

Theo kế hoạch, dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng được khởi công vào cuối năm 2018. Phương án thiết kế cảnh quan trên tuyến đường Vũ Trọng Phụng sẽ có nhiều hoa, cây xanh, tạo cảnh quan đẹp. Trong đó, một số điểm dừng nghỉ được bố trí ghế ngồi, kết hợp chậu trồng cây và giàn che có cây leo. Sau khi hoàn thành dự kiến trong năm 2019, đây sẽ là tuyến phố thông thoáng, xanh, sạch, đẹp của Thủ đô.

Báo cáo của Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân cho biết đã hoàn thành việc xác nhận nguồn gốc đất đối với 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ dự án; lập dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ, GPMB trình Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Thanh Xuân thẩm định, niêm yết công khai.

Khánh An