Hà Nội: Gần 400 căn nhà tái định cư bỏ hoang

08:27, 28/08/2018
|

 - Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo danh sách 372 hộ gia đình được mua nhà tái định cư trên địa bàn thành phố, chưa liên hệ với Ban quản lý các công trình nhà ở và công sở ký hợp đồng mua bán nhà, cũng như chưa nộp tiền và nhận nhà.

Theo đó, Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở đề nghị các hộ gia đình đã được bố trí nhà tái định cư tại các tòa nhà: N01 (7A Lê Đức Thọ); N02 (5A Lê Đức Thọ); NO26A Bắc Đại Kim; OCT1 đơn nguyên 1,2,3 Bắc Linh Đàm; CTI.1-1A Vĩnh Hoàng, CTI.1-1B Đơn nguyên A, B Vĩnh Hoàng; CT3 ao Hoàng Cầu; A14A1, A14A2, A14B2 Nam Trung Yên theo các quyết định bán nhà của UBND TP.Hà Nội nhưng đến nay chưa liên hệ để hoàn tất thủ tục ký hợp đồng mua bán nhà, chưa nộp tiền mua nhà, chưa nhận nhà, khẩn trương đến hoàn tất thủ tục ký hợp đồng mua bán nhà, nộp tiền và nhận nhà theo quy định.

“Trong thời gian 60 ngày kể từ thời điểm thông báo chính thức, những hộ dân có tên trong danh sách mà vẫn không liên hệ với Ban Quản lý để hoàn tất thủ tục mua nhà sẽ được tổng hợp để báo cáo lên cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định”, thông báo nêu rõ.
 
Tình trạng nhà tái định cư xây dựng xong nhưng không có người đến nhận, “bỏ hoang” không phải là chuyện hiếm ở Hà Nội. Hồi đầu năm nay, Công ty cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco3) từng đề xuất thành phố cho phép phá bỏ toàn bộ 3 toà nhà tái định cư tại Sài Đồng do không có người đến ở. 
 
Dự án này được xây dựng từ năm 2001 - 2006 dùng để làm nhà tái định cư tại chỗ khi thực hiện dự án giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến phố Sài Đồng nằm trong khu đô thị Sài Đồng. Tuy nhiên, sau khi được đưa vào sử dụng thì người dân không để ở, dẫn đến dự án bị "bỏ hoang".
 
Một trong những lý do khiến cho người dân không muốn ở tại tòa nhà tái định cư này một phần theo phản ánh là do chất lượng công trình kém, không đủ điều kiện sinh sống, một phần là do tình trạng khiếu kiện kéo dài tại đây khiến người dân né tránh...

Khánh An