MBLand bị tố "ăn gian" diện tích sở hữu chung của cư dân

09:40, 13/07/2018
|

(VnMedia) - Bỏ ra hàng tỷ đồng để mua căn hộ tại dự án Golden Field Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhưng người dân đang phải đối mặt với tình trạng căn hộ bị xuống cấp, nhiều hạng mục công trình không được làm đúng như cam kết.

Dự án chung cư Golden Field Mỹ Đình cao 30 tầng nổi và 3 tầng hầm, với 389 căn hộ chung cư cao cấp nằm tại khu đô thị Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Địa ốc MB (nay là Tổng Công ty MBLand - MBLand Holdings) làm chủ đầu tư.

Chung cư
Chung cư  Golden Field Mỹ Đình mới bàn giao nhà 6 tháng nhưng đã lộ rõ nhiều bất cập

Theo phán ánh của nhiều cư dân tại chung cư Golden Field Mỹ Đình, mặc dù mới nhận nhà được khoảng 6 tháng nay, nhưng nhiều căn hộ nằm ở trục 12 đã xuất hiện các vết nứt dài ở trên tường, mức độ nứt rộng, càng ngày các vết nứt càng kéo dài. Thêm vào đó, vữa chát tường thường xuyên bị bục. Điều này khiến nhiều cư dân lo lắng kiến nghị với chủ đầu tư nhiều lần xong vẫn chưa được giải quyết.

Các vết nứt dài xuất hiện trên tường
Các vết nứt dài xuất hiện trên tường

Không những thế, cư dân Golden Field Mỹ Đình còn phát hiện công ty MB Land đã cố tình chiếm dụng phần diện tích sở hữu chung để kinh doanh.

Anh Phạm Việt Công – một thành viên trong Ban liên lạc cư dân chung cư Golden Field Mỹ Đình cho biết, theo quyết định phê duyệt, diện tích sở hữu chung của dự án bao gồm chỗ để xe với diện tích khoảng 6.775m2 tại tầng hầm , 2 và 3; phòng sinh hoạt cộng đồng diện tích 315m2 tại tầng 4; giao thông, kỹ thuật phụ trợ 14.655m2 từ tầng hầm 1, 2, 3 và từ tầng 1 đến tầng 30 của công trình. Diện tích sở hữu riêng của chủ đầu tư gồm chỗ để xe phục vụ khối văn phòng với diện tích 2.934m2  tại hầm 1; nhà trẻ tại các sàn 1,2 và 3; khu dịch vụ , thương mại, văn phòng từ tầng 1 đến tầng 7.

Tuy nhiên,  chủ đầu tư đã “biến” phần diện tích chung thành của riêng chủ đầu tư. Cụ thể, chủ đầu tư quy định toàn bộ diện tích tầng hầm 1, 2 và 3, cùng chỗ để xe trên mặt đất là sở hữu riêng của chủ đầu tư. 

Thêm nữa, theo đúng quy hoạch được duyệt, dự án chung cư  Golden Field Mỹ Đình sẽ áp dụng giải pháp công nghệ đỗ xe tự động tại tầng hầm 1 và 2 để tăng diện tích chỗ đỗ xe tại dự án. Song, thực tế tại dự án đến nay chủ đầu tư vẫn không thực hiện. Việc này dẫn đến tình trạng thiếu hụt trầm trọng chỗ đỗ xe cho cư dân, không đảm bảo tiêu chuẩn mỗi căn hộ có tối thiểu 01 chỗ để ô tô. 

Trước đó, dự án này từng bị CS PC và CC tuýt còi vì chưa đủ điều kiện nghiệm thu về PCCC theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã đưa một số hộ dân vào sinh sống, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc