Dự án Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng chưa được nghiệm thu đã đưa vào sử dụng

06:47, 03/06/2018
|

(VnMedia) - Dự án Rivera Park vẫn đang ngổn ngang các hạng mục thi công xây dựng, chưa tiến hành nghiệm thu, nhưng chủ đầu tư đã đưa ngay một phần diện tích của tầng 1 tổ hợp này làm nơi làm việc.

Theo tìm hiểu, Dự án Rivera Park nằm ở số 69 Vũ Trọng Phụng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) và Công ty CP Tu bổ di tích Trung ương (Vinaremon) là hai nhà đầu tư.

Sự việc chủ đầu tư “vội vàng” đưa một phần diện tích của tầng 1 tổ hợp vào sử dụng khiến nhiều người đặt câu hỏi: “Chủ đầu tư có phớt lờ dư luận? Việc này liệu có bảo đảm an toàn cho người sử dụng?”.

Theo thông tin giới thiệu Tổ hợp Trung tâm thương mại dịch vụ, văn phòng và nhà ở 69 Vũ Trọng Phụng - Rivera Park cao 24 tầng với 666 căn hộ. Được khởi công từ tháng 12/2015 nhưng đến nay, dự án vẫn ngổn ngang vật liệu và hiện đang được chủ đầu tư tiếp tục tiến hành xây dựng và hoàn thiện.

Theo quan sát của phóng viên, ở thời điểm hiện tại, mặc dù dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng các hạng mục nằm ngay dưới tầng 1 của tổ hợp này đã được chủ đầu tư “ưu tiên” đưa vào sử dụng, làm nơi làm việc.

Trong khi đó, các tầng xây thô phía trên của tổ hợp này vẫn đang được các công nhân tiến hành thực hiện tiếp, những vật liệu được bày la liệt khắp nơi khiến dự án trở nên lộn xộn, nhếch nhác. Quá trình hoàn thiện này cũng không được che chắn, gây nguy hiểm cho các hoạt động phía dưới khi mà tại đây có rất nhiều người qua lại, ra vào dự án…

Trước thực tế trên, nhiều người đi qua thắc mắc: Không hiểu vì sao chủ đầu tư Dự án Rivera Park có thể đưa vào sử dụng tầng 1 của tổ hợp này trong khi cả dự án vẫn đang ngổn ngang, vật liệu thi công dang dở, chưa được nghiệm thu?

Theo điều 123 Luật Xây dựng 2014 quy định “hạng mục công trình, công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng và được nghiệm thu theo quy định của Luật này”.

Xem ra chủ đầu tư dự án này đang “phớt lờ”, xem nhẹ các quy định pháp luật, không bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc