Động thổ dự án Trung tâm thương mại AEONMALL Hải Phòng

17:13, 13/05/2018
|

(VnMedia) - Sáng 13/5, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng, công ty AEONMALL Việt Nam và Công ty cổ phần Xây dựng Bất động sản Việt Phát phối hợp tổ chức lễ động thổ dự án Trung tâm thương mại AEONMALL Hải Phòng - Lê Chân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio, lãnh đạo một số bộ, ngành và TP. Hải Phòng đã tới dự.

Sự kiện này đánh dấu một bước quan trọng trong việc hiện thực hóa bản ghi nhớ đầu tư dự án tại Hải Phòng đã được lãnh đạo Thành phố và Công ty AEONMALL ký kết tại hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản vào tháng 6/2017 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, việc động thổ AEONMALL Hải Phòng - Lê Chân là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 năm giải phóng TP. Hải Phòng. Hiện Thành phố có 540 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn 15,5 tỷ USD, đặc biệt, các doanh nghiệp Nhật Bản đứng đầu về số lượng dự án (135 dự án), đứng thứ 2 về số vốn (4,4 tỷ USD). Dự án sẽ đóng góp quan trọng vào phát triển lĩnh vực thương mại của Thành phố, địa phương có tổng mức bán lẻ luôn tăng trưởng trên 15% thời gian qua. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án Trung tâm thương mại AEONMALL Hải Phòng- Lê Chân. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án Trung tâm thương mại AEONMALL Hải Phòng- Lê Chân. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trung tâm thương mại này được kỳ vọng sẽ thu hút hơn 13 triệu khách hàng mỗi năm từ Hải Phòng và các tỉnh lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình... Cùng với việc khởi công dự án cầu vượt Nguyễn Văn Linh thuộc dự án Hồ Sen - Cầu Rào 2, AEONMALL Hải Phòng - Lê Chân sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đô thị hóa toàn diện và đồng bộ của TP. Hải Phòng.

Theo ông Akio Yoshida - Chủ tịch Công ty AEONMALL Nhật Bản, AEONMALL Hải Phòng - Lê Chân dự kiến khai trương vào năm 2020, có tổng diện tích khoảng 93.000 m2. Đây là trung tâm thương mại thứ 6 của AEONMALL tại Việt Nam và là trung tâm thứ 3 tại miền Bắc nước ta của Công ty này.

Ông Akio Yoshida - Chủ tịch Công ty AEONMALL Nhật Bản
Ông Akio Yoshida - Chủ tịch Công ty AEONMALL Nhật Bản

TTTM này không chỉ là một địa điểm lý tưởng để mua sắm mà còn đóng vai trò như một khu phức hợp đa năng, là nơi giao lưu văn hóa xã hội dành cho mọi lứa tuổi với nhiều tiện ích tích hợp về giải trí và giáo dục. Bên cạnh đó, cùng với việc khởi công Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Linh thuộc Dự án Hồ Sen - Cầu Rào 2, AEONMALL Hải Phòng Lê Chân sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hạ tầng khu vực, góp phần đổi mới diện mạo quận Lê Chân, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa toàn diện và đồng bộ của thành phố.

Hải Phòng là thành phố cảng cửa ngõ quốc tế lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, công nghiệp, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Những năm qua, thành phố có những bước phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng như Cao Tốc Hà Nội - Hải Phòng,cảng quốc tế Lạch Huyện, các khu Công nghiệp mới luôn được đầu tư và mở rộng liên tục (VSIP, Tràng Duệ, Deep C, Nam Đình Vũ), qua đó, thành phố đã và đang trở thành điểm đến đầu tư nước ngoài và trong nước hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Khi đi vào hoạt động, Dự án AEONMALL Hải Phòng Lê Chân sẽ là điểm đến thuận tiện và hấp dẫn, góp phần thiết thực nâng cao đời sống người dân địa phương và khu vực, thực hiện mục tiêu xây dựng một thành phố Hải Phòng xanh, văn minh, hiện đại.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc