Đề nghị giải quyết vụ khách hàng Bright City kêu cứu

14:49, 09/04/2018
|

(VnMedia) -  Văn phòng Chính phủ vừa chuyển đơn đến UBND TP. Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết kiến nghị của một số công dân mua nhà tại Dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (tên thương mại là Bright City) ở xã Kim Chung (huyện Hoài Đức, Hà Nội).


Theo văn bản của văn phòng Chính phủ, ông Hà Duy Hoan (địa chỉ tại Công ty TNHH Hanoi Steel Center, lô M5B, KCN Thăng Long, xã Võng La, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) và một số công dân có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh, kiến nghị liên quan đến việc thi công Dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

''Thực hiện quy chế làm việc của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ chuyển đến UBND TP. Hà Nội đơn phản ánh, kiến nghị nêu trên của ông Hà Duy Hoan và một số công dân để xem xét, giải quyết theo quy định và đề nghị thông báo cho Văn phòng Chính phủ kết quả giải quyết'', văn bản nêu.

Trước đó, liên quan đến dự án này, ngày 26/03/2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã có Văn bản số 2316/SXD-PTĐT gửi UBND huyện Hoài Đức và Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long đề nghị xử lý các vấn đề liên quan đến dự án.

Tại văn bản, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, theo phản ánh của báo chí, Dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư bị chậm tiến độ, dự án bị bỏ hoang không tiếp tục triển khai xây dựng.

Người mua nhà tại dự án đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng cũng như báo chí kiến nghị việc chủ đầu tư không thực hiện đúng thời hạn bàn giao nhà đã cam kết là quý IV/2017 (theo hợp đồng mua bán nhà ở đã ký kết giữa chủ đầu tư và các khách hàng) dẫn đến việc người mua nhà tại dự án (chủ yếu là người thu nhập thấp) không có nhà để ở và vẫn phải trả lãi suất vay ngân hàng, làm hảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, ngày 14/02/2014, UBND TP. Hà Nội có Văn bản 1009/UBND-QHXDGT chấp thuận đầu tư Dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, trong đó chấp thuận Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long đầu tư xây dựng dự án với tiến độ thực hiện từ quý I/2014 đến quý III/2017.

Trước thông tin phản ánh của báo chí và căn cứ tiến độ thực hiện dự án đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt tại văn bản nêu trên, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long kiểm tra, thông báo bằng văn bản và cử người đại diện theo pháp luật của Công ty tổ chức làm việc với tất cả các khách hàng đã mua nhà tại dự án nhằm giải trình, làm rõ các nội dung phản ánh của báo chí.

Đồng thời thực hiện cam kết về thời hạn bàn giao nhà ở cho khách hàng và giải quyết thỏa đáng các quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng liên quan đến hợp đồng mua bán nhà ở đã ký kết giữa 2 bên; báo cáo kết quả gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư làm cơ sở thẩm định hồ sơ đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án (trong đó có nội dung đề nghị điều chỉnh tiến độ dự án) theo đề nghị của Công ty.

Mặt khác, để đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, tránh khiếu kiện phức tạp, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị UBND huyện Hoài Đức theo dõi, đôn đốc chủ đầu tư triển khai dự án và bàn giao nhà ở cho khách hàng theo đúng tiến độ, nội dung đã cam kết của chủ đầu tư.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc