Chung cư Mulberry Lane đã bầu được ban quản trị

15:37, 09/04/2018
|

(VnMedia) - Ngày 8/4, hàng nghìn cư dân tại Cụm chung cư Mulberry Lane đã tham gia bầu cử Ban quản trị lần thứ nhất.

Như vậy, sau 1 năm kể từ khi Mulberry Lane đủ điều kiện tổ chức Hội nghị nhà chung cư theo thông tư 02/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng về quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư.

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn chủ tịch đã đọc dự thảo về các quy chế, đề án để thông qua biểu quyết: Quy chế tổ chức HNNCC lần đầu, Đề án nhân sự Ban quản trị, Số lượng thành viên Ban quản trị (15 người), Quy chế bầu cử Ban quản trị, Dự thảo hoạt động của Ban quản trị, Quy chế tổ chức HNNCC thường niên, bất thường, Quy chế thu chi tài chính, Nội quy, quy định Cụm nhà chung cư, Báo cáo tài chính,… Hầu hết cư dân đều thể hiện sự nhất trí cao đối với các văn bản này. Đồng thời, Đoàn chủ tịch cũng tiếp thu một số ý kiến đóng góp của cư dân và sẽ chuyển giao các ý kiến này cho Ban quản trị để tiếp tục kiện toàn các văn bản.

Tính đến thời điểm bầu cử, đã có 1205 phiếu được phát ra, 1141 phiếu hợp lệ. Căn cứ vào kết quả kiểm phiếu độc lập dưới sự giám sát của các bên, 12 cư dân đã trúng cử vào Ban quản trị. Ngau sau đó, Ban quản trị mới thành lập tiến hành hiệp thương thành công và nhất trí đề cử các Trưởng và Phó ban.

Như vậy, sau 1 năm nỗ lực và phối hợp chặt chẽ giữa đại diện cư dân và Chủ đầu tư, Hội nghị Cụm nhà chung cư Mulberry Lane lần thứ nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, Chủ đầu tư – Ban quản lý sẽ tiến hành bàn giao các văn bản, tài liệu, báo cáo thu chi chi tiết và toàn bộ Quỹ bảo trì, Quỹ quản lý chung cư,… cho Ban quản trị hiện.

Trước đó, Theo phản ánh của cư dân chung cư, 4 năm qua, 5 lần hội nghị nhà chung cư để bầu ban quản trị đã bị hủy bỏ. Nguyên nhân là do phía chủ đầu tư đã không chuẩn bị tốt tài liệu dự thảo hội nghị để cư dân đóng góp; không công khai số cử tri hợp lệ; không lấy ý kiến cư dân về số lượng và cách thức bầu thành viên HĐQT. Điều này đã gây ra nhiều bất lợi cho các hộ dân đang sinh sống tại chung cư.

Chung cư Mulberry Lane gồm 5 tòa nhà do Công ty Capitaland Hoàng Thành làm chủ đầu tư được bàn giao từ cuối năm 2013. Ở các tài liệu bán hàng, chủ đầu tư quảng cáo dự án sẽ mang đến cuộc sống đẳng cấp Singapore giữa lòng thủ đô Hà Nội" và giá bán mỗi m2 căn hộ có thời điểm ở mức trên dưới 40 triệu đồng.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc