Tháng 4, tháo dỡ công trình sai phạm tại khu bãi đỗ xe Nghĩa Đô

08:49, 29/03/2018
|

(VnMedia) - Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy, cho biết, trong tháng 4, sẽ xử lý các công trình sai phạm còn tồn tại trên địa bàn.

Dự án cống hóa mương Nghĩa Đô bị biến thành nhà hàng, quán nhậu
Dự án cống hóa mương Nghĩa Đô bị biến thành nhà hàng, quán nhậu

Trong đó, dự án cống hóa mương Nghĩa Đô xây dựng bãi đỗ xe (đoạn từ Công viên Nghĩa Đô đến sông Tô Lịch) - đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, UBND quận đã ban hành các thông báo yêu cầu các chủ đầu tư tự tháo dỡ, khắc phục vi phạm về trật tự xây dựng; Thông báo đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh liên quan trên mương sớm di chuyển địa điểm kinh doanh, kinh doanh đúng mục đích là trông giữ xe và phụ trợ. Đối với các trường hợp không chấp hành, trong tháng 4 tới, quận tổ chức cưỡng chế xử lý vi phạm trật tự xây dựng, rào dự án trước các ô kinh doanh không đúng mục đích.

Nhiều năm gần đây, Dự án cống hóa kênh mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình dịch vụ phụ trợ ở mặt đường Nguyễn Khánh Toàn phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) bị biến tướng trở thành điểm kinh doanh, trái với mục đích ban đầu.

Theo tìm hiểu, hơn 14.000 m2 đất thuộc dự án trên do Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp thương mại và dịch vụ thuê để thực hiện Dự án cống hóa kênh mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình dịch vụ phụ trợ. Tuy nhiên, tại dự án này đã "mọc" lên nhiều nhà hàng kinh doanh, quán nhậu, hiệu sách và thậm chí là cho… họp chợ. 

Đối với các khu đất E3, E4, E5 Khu đô thị mới Yên Hòa, phường Yên Hòa, UBND quận Cầu Giấy phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội xử lý tồn tại và từng bước bàn giao đất về Trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội theo đúng chỉ đạo của UBND TP. Đến nay, toàn bộ ô đất E3 và một phần ô đất E5 (Khoảng 11.00m2 của ô đất E5) đã phá dỡ công trình và rào tôn xung quanh. Quận tiếp tục phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội xử lý phần còn lại của ô đất E4 và một phần ô đất E5 trong tháng 4/2018.

Tương tự, đối với bãi xe Ao Ải, phường Nghĩa Đô, theo lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng cho biết đã giao Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô chủ trì kiểm tra, xử lý vi phạm tại bãi xe Ao Ải tại Tổ 1, đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, báo cáo UBND quận trước ngày 15/4.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc