Làm rõ phản ánh về thực hiện quy hoạch Sầm Sơn

07:49, 23/01/2018
|

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và kiến nghị của một số hộ dân, doanh nghiệp liên quan đến việc thực hiện quy hoạch thành phố Sầm Sơn.

Sầm Sơn
Ảnh minh họa

Thời gian qua, một số báo có bài viết phản ánh và một số hộ dân, doanh nghiệp có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị liên quan đến quy hoạch và thực hiện quy hoạch thành phố Sầm Sơn.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và kiến nghị của một số hộ dân, doanh nghiệp liên quan đến việc thực hiện quy hoạch thành phố Sầm Sơn, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/4/2018.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa thuê đội ngũ tư vấn Hàn Quốc quy hoạch thành phố Sầm Sơn thành 11 khu chức năng chính bao gồm: Trung tâm hành chính - chính trị, không gian công cộng; đất đơn vị ở; các khu hỗn hợp; công viên đô thị; các khu du lịch; cụm tiểu thủ công nghiệp địa phương; các trung tâm chuyên ngành; các công trình đầu mối; đất giao thông; các khu vực khác như đất quốc phòng, đất tôn giáo, đất canh tác, thảm thực vật, đất mặt nước...

Đồ án quy hoạch nghiên cứu, mở rộng kết nối đô thị Sầm Sơn với thành phố Thanh Hóa, các trung tâm kinh tế lớn của tỉnh, các điểm du lịch: Hải Tiến, Hải Hòa và các di tích, danh lam, thắng cảnh trên địa bàn toàn tỉnh, đồng thời kết nối với các trung tâm lớn của cả nước.

Cũng theo quy hoạch này, phạm vi ranh giới được lập quy hoạch bao gồm toàn bộ địa giới hành chính thành phố Sầm Sơn với 8 phường và 3 xã, có tổng diện tích gần 4.500 ha.

Thành phố này có quy mô dân số là 250.000 người, diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 3.908 ha.

Dù mới chỉ dừng lại ở việc chủ trương lập quy hoạch mới khu vực công viên biển TP. Sầm Sơn, nhưng Sở Xây dựng Thanh Hóa đã ban hành văn bản không cấp phép quy hoạch, không cấp phép xây dựng cho các công trình dự án. Vụ việc này được các chuyên gia pháp lý cho rằng có dấu hiệu lạm quyền.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc