Nhiều căn hộ du lịch tại Bavico Khánh Hòa bị đột nhập trái phép

11:08, 18/12/2017
|

(VnMedia) Theo phản ánh của các chủ căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico (2 Phan Bội Châu, Khánh Hòa), nhiều ngày nay, có một số người lạ mặt đã phá chốt cửa kính, đột nhập bất hợp pháp vào các căn hộ.

2 năm nay, gần 100 khách hàng mua căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Khánh Hòa của công ty TNHH sản xuất thương mại Bạch Việt Nha Trang (công ty Bạch Việt) đã “đội” đơn kêu cứu khắp các cơ quan ban ngành của UBND tỉnh Khánh Hòa để tố cáo công ty Bạch Việt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, mặc dù không có đủ thẩm quyền nhưng công ty Bạch Việt đã ký hợp đồng bán gần 100 căn hộ du lịch trái pháp luật. Sau khi mua đứt bán đoạn, công ty Bạch Việt đã tự ý kinh doanh, khai thác các căn hộ này mà không hề trả bất cứ một đồng lợi nhuận nào cho các nhà đầu tư theo như cam kết.

Đối tượng đột nhập vào các căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Nha Trang bị các chủ căn hộ phát giác. Xong phía cơ quan công an vẫn không có động thái gì để bảo vệ quyền lợi cho người dân
Đối tượng đột nhập vào các căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Nha Trang bị các chủ căn hộ phát giác. 

Quá bức xúc trước hành vi của công ty Bạch Việt, nhiều tháng nay, các nhà đầu tư đã buộc phải tự trang bị khóa cửa và niêm phong các căn hộ của mình, không cho công ty Bạch Việt bán phòng cho khách du lịch.

Tuy nhiên, theo phản ánh của các khách hàng, một vài ngày vừa qua, đã có một số đối tượng đu dây từ phía trên tòa nhà, cậy cửa kính ban công để đột nhập vào các căn hộ để xé băng zôn, khẩu hiệu trong các căn hộ này.

Các lẫy khóa cửa bị cậy phá
Các lẫy khóa cửa bị đối tượng lạ mặt cậy phá

Chị Nguyễn Thị Mỹ (chủ căn hộ) cho biết, ngày 16/12, khi đang ở trong căn hộ của mình, chị đã phát hiện một đối tượng thanh niên, đu dây từ phía trên nóc tòa nhà, xuống phía dưới căn hộ của chị. Đối tượng sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để phá chốt cửa kính, sau đó phá cửa chui vào trong phòng. Không những thế, đối tượng này còn tiếp tục dùng sơn phun kín bên ngoài cửa kính các căn hộ khiến các phòng tối om.

“Đối tượng lạ mặt đã đột nhập vào nhiều căn hộ, tự ý hủy hoại tài sản của chúng tôi. Chúng tôi rất lo lắng về an toàn tính mạng của mình và gia đình không được đảm bảo khi ở khách sạn Bavico. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã trình báo với công an Phường. Đề nghị cơ quan công an và chính quyền địa phương phải làm rõ sự việc để đảm bảo quyền lợi cho các công dân" – chị Mỹ nói.

Đồ đạc trong phòng bị xáo trộn
Đồ đạc trong phòng bị xáo trộn

Theo phản ánh của ông Nguyễn Minh Long (chủ căn hộ), sau 2 năm đằng đẵng đi đòi nợ ông Đinh Tiến Sử - Giám đốc công ty Bạch Việt nhưng không có kết quả, gần 100 khách hàng đã buộc phải bỏ công việc, gia đình thay nhau đến khách sạn Bavico để quản lý và bảo vệ tài sản của mình. Đã có nhiều cuộc xung đột xảy ra song phía chính quyền UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn đứng ngoài cuộc, để các nhà đầu tư và công ty Bạch Việt tự giải quyết sự việc.

“Chúng tôi vì yêu mến thành phố du lịch Nha Trang nên bỏ tiền tỷ mua căn hộ du lịch tại đây. Tuy nhiên, 2 năm nay, mặc dù đã gửi đơn kiến nghị đi khắp nơi nhưng các cơ quan liên quan vẫn chưa có động thái quyết liệt để bảo vệ cho chúng tôi. Tôi cho rằng, sự việc xảy ra tại khách sạn Bavico như một lời cảnh tỉnh đối với tất cả những ai đang có ý định mua căn hộ du lịch tại Nha Trang ”- ông Long nói.

Anh Nguyễn Tuấn Hùng - khách hàng bức xúc cho rằng: “UBND tỉnh Khánh Hòa phải có trách nhiệm trong vụ việc này. Bởi khu đất này là đất của Bộ Quốc Phòng tuy nhiên UBND tỉnh Khánh Hòa và Sở kế hoạch và đầu tư đã chấp thuận điều chỉnh mục đích đầu tư của dự án, cho phép công ty Bạch Việt được phép bán căn hộ du lịch.  Chính vì vậy, các nhà đầu tư mới tin tưởng dốc hết tiền để mua căn hộ. Chúng tôi được biết, việc điều chỉnh giấy phép đầu tư không được sự chấp thuận của Bộ Tư lệnh quân khu 5.  quyền lợi của mình”.

Được biết, ngày 20/10 vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp và kết luận việc bán căn hộ của công ty Bạch Việt với các nhà đầu tư có nội dung trái pháp luật. Do đó, các bên có trách nhiệm giải quyết các vướng mắc liên quan. Đồng thời, yêu cầu công ty Bạch Việt phải giải quyết tranh chấp và báo cáo Bộ Tư lệnh quân khu 5 và UBND  tỉnh Khánh Hòa trước 30/11/2017.

Sau đó, ngày 24/11/2017, Bộ Tư lệnh quân khu 5 cũng có văn bản yêu cầu công ty Bạch Việt phải giải quyết triệt để các sai phạm của mình trước ngày 31/12/2017. Nếu Công ty Bạch Việt không giải quyết, Bộ Tư lệnh quân khu 5 sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng thuê đất. Điều này đồng nghĩa với việc, công ty Bạch Việt sẽ không còn được tiếp tục thuê đất và các tài sản của công ty Bạch Việt trên đất cũng sẽ bị thu hồi.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhà đầu tư, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Tư lệnh quân khu 5 vẫn chỉ là trên giấy tờ.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc