Hải Phòng sắp có trung tâm thương mại 4.000 tỷ đồng

20:35, 20/09/2017
|

(VnMedia) - Chiều tối nay, 20/9 tại Hải Phòng, AEON MALL Việt Nam - nhà phát triển Trung tâm thương mại (TTTM) đến từ Nhật Bản ký kết biên bản ghi nhớ với Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Du Lịch Hải Phòng và Công Ty CP Đầu Tư Thương Mại XNK Việt Phát, nhằm xây dựng TTTM AEON MALL quy mô cấp vùng tại Hải Phòng với tổng vốn đầu tư lên đến 4.000 tỷ đồng.

Lễ ký kết này được diễn ra nhằm hiện thực hóa biên bản ghi nhớ được ký trước đó tại “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Việt Nam” giữa AEON MALL Việt Nam và chính quyền thành phố Hải Phòng dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm cấp Nhà Nước đến Nhật Bản vào tháng 6 vừa rồi. Theo đó, TTTM mới với giá trị đầu tư khoảng 180 triệu đô la Mỹ (tương đương 4.000 tỷ đồng) sẽ được đặt tại khu vực Hồ Sen - Cầu Rào 2 thuộc phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng với quy mô 9.3 hecta. Đây sẽ là TTTM thứ 3 của doanh nghiệp này ở miền Bắc và thứ 6 ở Việt Nam.

Đại diện chính quyền Hải Phòng - AEON MALL Việt Nam và Việt Phát ký kết biên bản ghi nhớ
Đại diện chính quyền Hải Phòng - AEON MALL Việt Nam và Việt Phát ký kết biên bản ghi nhớ.

Với biên bản ghi nhớ này, AEON MALL Việt Nam sẽ đầu tư, xây dựng, quản lý, phát triển TTTM tổng hợp và cung cấp các dịch vụ có liên quan, bao gồm dịch vụ ăn uống, khu vui chơi cho trẻ em; cho thuê không gian, quầy, kệ bán hàng đã được đầu tư xây dựng dựng, lắp đặt, trang trí hoàn thiện… Dự án dự kiến tạo ra hơn 2000 việc làm mới cho người dân địa phương.

Dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2020, TTTM AEON MALL tại Hải Phòng được kỳ vọng sẽ thu hút hơn 13 triệu khách hàng mỗi năm từ thành phố Hải Phòng và các khu vực lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình… Đây không chỉ là địa điểm nâng cao sự tiện lợi cho khách hàng khi mua sắm mà còn là một khu phức hợp đa năng và là nơi giao lưu văn hóa xã hội dành cho mọi lứa tuổi với nhiều tiện ích giải trí và giáo dục được tích hợp.

Bên cạnh mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương bằng cách đưa ra các ý tưởng mới thông qua việc xây dựng các cộng đồng năng động, TTTM mới tại Hải Phòng cũng được kỳ vọng thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng ở địa phương.

Tại lễ ký kết, ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng cho hay, “việc đầu tư AEON MALL tại Hải Phòng vừa đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân thành phố vừa góp phần xây dựng Hải Phòng trở thành TTTM của vùng Duyên hải Bắc Bộ. Dự án hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho hơn 2000 lao động, đồng thời tăng thu ngân sách cho thành phố và tạo động lực cho hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ của thành phố phát triển. Với uy tín của AEON MALl Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng dự án sẽ được đảm bảo về tiến độ và chất lượng”.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc