Chủ đầu tư chung cư 54 Hạ Đình bị "tố" ngang nhiên chiếm dụng đường đi chung

0
0

(VnMedia) - Các hộ dân sinh sống tại chung cư 54 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội vừa có đơn tố cáo Công ty CP thi công cơ giới xây lắp có nhiều hành vi vi phạm về quản lý xây dựng nhà ở.

Ông Phan Anh Hoàng – Đại diện Ban quản trị cho rằng, mới đây, các cư dân chung cư  rất bất bình trước việc, công ty CP thi công cơ giới xây lắp cho xây dựng 1 dãy nhà thấp tầng đề lên hệ thống thoát nước của cả dự án và xây lấn vào đường quy hoạch dự kiến của Thành phố mở rộng đường giao thông.

“Hệ thống xây dựng nhà ở mới không xây theo đúng thiết kế bản vẽ, sai mật độ 70%, xây bậc lên xuống lấn chiếm mốc giới của dự án, ăn cắp không gian công cộng để kinh doanh thương mại, gây cản trở cuộc sống của người dân. Thậm chí, họ còn ngang nhiên cắt bỏ một hàng cây xanh lâu năm của khu dân cư. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị đến nhiều cơ quan chức năng của Thành phố, chính quyền quận, phường nhưng chủ đầu tư cố tình phớt lờ.”- ông Hoàng nói.

Dãy nhà liền kề được xây sát đường đi chung của khu chung cư 54 Hạ Đình
Dãy nhà liền kề được xây sát đường đi chung của khu chung cư 54 Hạ Đình

Cũng theo ông Hoàng, người dân đề nghị chủ đầu tư buộc phải dừng thi công dự án để làm sáng tỏ các kiến nghị của cư dân. Cụ thể, việc xây tường rào công trình vượt ra ngoài mốc giới 30cm so với mốc giới được bàn giao. Thứ hai, việc công ty xây nhà ở thương mại để bán nhưng không để đường giao thông nội bộ mà chiếm đường đi chung của chung cư thành đường đi cho dự án. Thứ ba, hiện nay chủ đầu tư đang chiếm dụng đường đi chung để chở vật liệu xây dựng dẫn đến lún nứt đường, vỡ đường ống thoát nước, gây bụi bẩn, lầy lội ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của cư dân 54 Hạ Đình.

Đồng thời, các cơ quan chức năng phải vào cuộc kiểm ra toàn bộ việc cấp phép xây dựng, quy hoạch. Sau khi các vấn đề được làm sáng tỏ, chủ đầu tư mới được tiếp tục thi công.

Được biết, ngày 13/5, UBND phường Hạ Đình đã có các buổi hợp 3 bên bao gồm chủ đầu tư và đại diện cư dân các tòa nhà. Ông Phạm Anh Vũ – Phó chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng việc thi công sau khi giải quyết các bức xúc của cư dân xong. Tuy nhiên, người dân cho biết, chủ đầu tư vẫn tỏ thái độ coi thường và không chấp hành quyết định của chính quyền địa phương.

Không chỉ bức xúc về các vấn đề trên, ông Nguyễn Đức Tiến – thành viên ban quản trị chung cư cho biết, khu chung cư này đã được bàn giao cho người dân vào ở 15 năm nay nhưng đến thời điểm này vẫn chưa nhận được sổ đỏ. Nguyên nhân chính là do, chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước. Không những thế, chủ đầu tư tiếp tục chiếm toàn bộ nhà sinh hoạt cộng đồng của cư dân đế cho thuê kinh doanh khiến người dân không có nơi để tổ chức các hoạt động chung.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 10/4/2019, Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội đã có văn bản gửi công ty CP thi công cơ giới và xây lắp thông báo yêu cầu phía công ty phải hoàn thiện nghĩa vụ tài chính của dự án. Đồng thời, công ty này chưa liên hệ với Sở để hoàn thiện các thủ tục về đất đai, chưa khắc phục các sai phạm tồn tại của dự án.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ việc này

Khánh An


Ý kiến bạn đọc


Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.