Chính quyền quyết xử lý nghiêm vụ 'xẻ thịt' Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp

06:34, 07/06/2018
|

Liên quan đến việc dự án Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp đang bị đơn vị chủ đầu tư (CĐT) là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hùng Minh (Xóm 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội) “xẻ thịt” thành nhiều ki-ốt cho thuê, UBND huyện Gia Lâm thông tin: UBND huyện đã tiến hành kiểm tra và làm rõ các vấn đề liên quan tới dự án này.

Với quan điểm sẽ xử lý nghiêm các sai phạm, đại diện UBND huyện Gia Lâm khẳng định, các công trình xây dựng sẽ phải hoạt động đúng công năng như đã được cấp phép.

Trao đổi với PV VnMedia, ông Hoàng Anh Tú - Chánh văn phòng UBND huyện Gia Lâm cho biết, UBND huyện đã nắm bắt rất sát sao đối với các vấn đề xảy ra tại công trình Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp được các cơ quan báo chí phản ánh trong thời gian qua. Trước những vấn đề này, lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm đã có những chỉ đạo hết sự cụ thể để giải quyết với quan điểm: Các công trình phải hoạt động đúng công năng đã được cấp phép.

Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm ông Lê Anh Quân đã chỉ đạo cho các phòng ban của huyện như Phòng kinh tế, thanh tra xây dựng... đồng thời giao cho Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra thực tế hoạt động tại Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp.

Vị đại diện chính quyền huyện Gia Lâm cũng khẳng định: Việc Công ty Tân Hùng Minh dựng ra các ki-ốt cho thuê để ‘tận thu’ lợi nhuận là tự phát, hoàn toàn không có sự xin phép cũng như báo cáo với chính quyền địa phương và cơ quan quản lý.

Chính quyền huyện Gia Lâm khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc đối với những sai phạm đang còn tồn tại và các công trình sẽ hoạt động đúng công năng đã được cấp phép.
Chính quyền huyện Gia Lâm khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc đối với những sai phạm đang còn tồn tại và các công trình sẽ hoạt động đúng công năng đã được cấp phép.

Sau khi đoàn kiểm tra tiến hành khảo sát thực tế và làm việc với các cơ quan liên quan đã thấy rằng, hiện trạng tại Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp đang bị sử dụng sai mục đích. Chủ đầu tư là Công ty Tân Hùng Minh đã tự ý “xẻ thịt” công trình này thành các ki-ốt cho thuê bán quần áo, vải vóc và một số mặt hàng khác. 

Trong một diễn biến khác, liên quan đến vấn đề hoạt động trái công năng tại Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp, cùng với đó là một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng trái quy hoạch, không đúng với đề án mà thành phố Hà Nội đã phê duyệt, Ban kiểm tra Thành ủy đã có chương trình làm việc với phía huyện Gia Lâm về các vấn đề này để có thể tiến hành xử lý tận gốc những việc đang còn tồn tại.

Ông Hoàng Anh Tú cũng cho hay, riêng về các vấn đề tại Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp, khi làm việc với đại diện chính quyền, đơn vị CĐT là Công ty Tân Hùng Minh cho biết, nếu theo đúng quy hoạch cho phép thì việc thu hồi vốn là rất khó khăn. Mặc dù chủ trương của UBND huyện Hia Lâm là rất tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trên địa bàn nhưng chính quyền huyện vẫn giữ đúng quan điểm là phải tôn trọng một cách tuyệt đối các quy định, phê duyệt được cho phép.

Được biết, Sở Công thương Hà Nội cũng đã có buổi làm việc với UBND huyện Gia Lâm, chính quyền xã Ninh Hiệp và phía Công ty Tân Hùng Minh về vấn đề CĐT Khu liên hợp thể thao muốn bổ sung các ngành nghề kinh doanh so với đăng ký ban đầu với UBND Thành phố.

Tuy nhiên, việc này vẫn đang nằm trong quá trình xem xét. Ông Hoàng Anh Tú cũng nhấn mạnh thêm rằng: Việc tại Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp chỉ là một trong số các vấn đề mà UBND huyện Gia Lâm đã và đang thực hiện. Tất cả các vấn đề đang còn tồn đọng sẽ được giải quyết một cách cụ thể, chính xác, đảm bảo đúng theo quy hoạch và tuyệt đối tuân thủ các quy định.

Mai Hoa


Ý kiến bạn đọc