Cư dân Văn Phú Invest xuống đường 'biểu tình' đòi quyền lợi

13:33, 01/04/2018
|

(VnMedia) - Nhiều cư dân đang sinh sống tại toà nhà Văn Phú Victoria (phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) đã xuống đường cùng nhiều băng rôn, khẩu hiệu với nội dung cầu cứu cơ quan chức năng và yêu cầu BQT toà nhà tổ chức hội nghị nhà chung cư bất thường vì quá bức xúc.

Ghi nhận tại toà nhà Văn Phú Victoria chiều muộn ngày 30/3/2018, hàng trăm cư dân tại đây đã xuxúc đường tuần hành cùng nhiều băng rôn, khẩu hiệu mang nội dung cầu cứu các cơ quan chức năng và phản đối Ban quản trị (BQT) toà nhà.

Theo đó, những cư dân này bày tỏ bức xúc về việc BQT toà nhà không công khai minh bạch trong vấn đề tài chính, cũng như còn tồn tại nhiều vướng mắc trong việc cung cấp nước sạch cũng như dịch vụ trông giữ xe cho cư dân.

Việc đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy cũng gây nhiều bức xúc sau sự việc xảy ra vào khoảng 21h15 ngày 28/3/2018 khi một số cư dân trên tầng 37 đi xe về để dưới tầng hầm B2 thì thấy một người thợ của nhà thầu thi công dưới tầng hầm đang hàn xì khiến nhiều tia lửa bị bắn ra trong khu vực tầng hầm để xe của cư dân.

Cư dân đang sinh sống tại dự án Văn Phú Victoria tập trung xuống sảnh với nhiều băng rôn, khẩu hiệu để biểu tình đòi quyền lợi
Cư dân đang sinh sống tại dự án Văn Phú Victoria tập trung xuống sảnh với nhiều băng rôn, khẩu hiệu để biểu tình đòi quyền lợi

Được biết, xung quanh hầm được quây bởi rất nhiều bạt nilon cùng nhiều bao tải dứa và gỗ để ngổn ngang, bừa bãi. Trong hầm lúc này có khoảng hơn 400 ô tô đang đỗ nên việc hàn xì không đảm bảo an toàn dễ gây ra thảm hoạ lớn do trong hầm chứa rất nhiều vật liệu dễ bén lửa, tiềm ẩn nguy cơ hoả hoạn cháy nổ cao.

Một số cư dân ở đây cho biết, dù toà nhà đã đi vào hoạt động được một thời gian và BQT đã được thành lập từ cách đây hơn 1 năm, thế nhưng tại thời điểm hiện tại, chung cư Victoria Văn Phú vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề. Trong đó nổi cộm là việc minh bạch về vấn đề tài chính, chưa có bất kỳ một cuộc họp nào được tổ chức để xin ý kiến và thống nhất với toàn bộ cư dân về mức phí dịch vụ tại dự án này.

Thế nhưng, BQT vẫn yêu cầu cư dân đóng phí dịch vụ đầy đủ mặc dù chất lượng nước sinh hoạt được cung cấp tại đây là vô cùng tồi tệ. Cư dân cho hay, đã rất nhiều vấn đề nước sinh hoạt bẩn và đen ngòm đã được phản ánh nhiều lần tới BQT kèm theo việc yêu cầu BQT kiểm tra nhưng chất lượng nước vẫn không hề được cải thiện. Thậm chí, “nước đã bẩn nay lại càng ngày càng bẩn hơn, không thể sử dụng được”.

Ngọn lửa bốc cháy trong hầm để xe của dự án Văn Phú Victoria ngày 28/3 khi tia lửa do thợ hàn xì tạo ra tiếp xúc với vật liệu dễ cháy
Ngọn lửa bốc cháy trong hầm để xe của dự án Văn Phú Victoria ngày 28/3 khi tia lửa do thợ hàn xì tạo ra tiếp xúc với vật liệu dễ cháy

Tình hình an ninh trật tự tại toà nhà có dấu hiệu càng ngày càng đi xuống khiến cư dân vô cùng hoang mang, lo lắng. Cư dân cũng “tố” rằng, quỹ 2% phí bảo bảo trì hiện đang bị sử dụng một cách tuỳ tiện, rất “vô tội vạ”, không hề được lên kế hoạch cũng như không được đông đảo cư dân thông qua.

Cư dân cũng phản ánh về tình trạng bảo kê chỗ đỗ xe trái phép trên vỉa hè tại toà nhà Văn Phú Victoria được diễn ra một cách công khai, thu về nguồn lợi lớn cho những người điều hành hoạt động này.

Một số ý kiến còn cho rằng, dù BQT có nhiều dấu hiệu “lạm quyền” và bất minh trong thu chi tài chính như vậy nhưng chỉ cần bất kỳ cư dân nào lên tiếng phản đối BQT là ngay lập tức sẽ bị BQT tìm mọi cách để “trù dập”.    

Nhiều vấn đề khúc mắc còn tồn tại mà chưa được giải quyết triệt để khiến người dân vô cùng bức xúc
Nhiều vấn đề khúc mắc còn tồn tại mà chưa được giải quyết triệt để khiến người dân vô cùng bức xúc

Trước việc chất lượng cuộc sống ngày càng đi xuống do các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như nước sạch, bãi để xe cho cư dân không được đảm bảo cùng với sự quản lý long lẻo của chủ đầu tư và BQT toà nhà trong vấn đề PCCC, cư dân tại đây hiện nay đang vô cùng lo lắng và bức xúc.

Sau nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết, chủ đầu tư lại đang có dấu hiệu “đem con bỏ chợ” sau khi đã tiến hành “bán lúa non” toàn bộ dự án, việc xuống đường biểu tình, đòi quyền lợi của cư dân Văn Phú Victoria có thể thấy là hoàn toàn chính đáng.

>> VnMedia sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

                                                                                                                                        Thùy Chi 


Ý kiến bạn đọc