Vụ trường tiểu học thu tiền 'quên' báo cáo: Phòng giáo dục lên tiếng

16:53, 14/03/2018
|

(VnMedia) - Phòng giáo dục thành phố Huế khẳng định, trường Thuận Lộc có thu cao hơn các trường khác bởi vì có số lượng học sinh ít hơn, tuy nhiên việc làm của trường không sai nhưng cách triển khai chưa được tốt...

Liên quan đến bài viết: Thu tiền của học sinh, nhà trường “quên” báo phòng giáo dục, phóng viên VnMedia đã có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng Giáo dục – đào tạo thành phố Huế.

Ông Lâm Thủy – Phó phòng Giáo dục thành phố cho hay, khi nghe các thông tin trên mạng xã hội đã có về trường để kiểm tra và nắm thông tin, hiện tại nhà trường cũng đã làm tờ trình báo lên phòng.

Ông Thủy cũng khẳng định rằng không phải nhà trường thu tiền để đóng bảo hiểm cho nhân viên cấp dưỡng mà là kêu gọi phụ huynh hỗ trợ tiền lương cho nhân viên cấp dưỡng theo mức lương tối thiểu vùng.

Phó phòng giáo dục thành phố cho hay trường dựa vào 3 Nghị định của Chính Phủ, 2 văn bản chỉ đạo của BHXH thành phố để kêu gọi hỗ trợ. Hiện tại nhà trường thu 120 nghìn/học sinh/tháng tiền phục vụ bán trú. Với 17 nhân viên phục vụ trường chi trả mức lương 2,3 triệu/tháng với mức thực nhận là hơn 2,1 triệu đồng (trích  10,5% để đóng BHXH).

Trường tiểu học Thuận Lộc nơi xảy ra vụ việc.

Theo ông Thủy thì, khi triển khai Nghị định 153 nhà trường vẫn chưa thực hiện vì vẫn đợi công văn hướng dẫn của BHXH thành phố. Chính vì vậy, sau khi có công văn nhà trường đã tiến hành truy thu nên mới có số tiền 32 nghìn/em.

 Lãnh đạo phòng giáo dục thành phố cũng khẳng định nhà trường làm không sai nhưng mức thu của trường có phần cao hơn các trường khác. Theo giải thích của nhà trường thì thu cao hơn bởi lẽ trường ít học sinh theo học bán trú.

“Việc thu tiền trên cơ sở tự nguyện chứ không bắt buộc, họ có điều kiện thì hỗ trợ, nếu không thì cũng không nên làm phiền phụ huynh. Cách triển khai của trường chưa tốt và không đầy đủ, nói mất đầu mất đuôi. Nói thật khi xem clip trên mạng tôi cũng bực mình với cách giải thích của nhà trường ”, ông Thủy nói.

Sắp tới, Phòng giáo dục sẽ làm việc trực tiếp với trường tiểu học Thuận Lộc để kiểm tra lại công tác tài chính, kế toán.

Trước đó, như chúng tôi đã phản ánh, phụ huynh có con em đang theo học tại trường Thuận Lộc – thành phố Huế bức xúc trước việc mỗi học sinh đóng 32 nghìn/em để đóng tiền bảo hiểm cho nhân viên cấp dưỡng khi chưa thông qua ý kiến của tất cả phụ huynh.

VnMedia sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Đình Duy


Ý kiến bạn đọc