Vụ ngộ độc sau khi dùng bữa tại Meat Plus: Coi thường tính mạng khách hàng?

20:50, 26/02/2018
|

(VnMedia) - Sau hơn 20 ngày sự việc diễn ra, mặc dù phản ánh, kiến nghị nhiều lần nhưng chị Ngô Thu Hiền vẫn chỉ nhận được nội dung từ phía nhà hàng Meat Plus là: Sẽ báo cáo lãnh đạo để xem xét xử lý.

Xung quanh sự việc một khách hàng phải nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Thanh Nhàn sau khi dùng bữa tại nhà hàng Meat Plus (tại Viện âm nhạc Quốc gia, Mễ Trì, Hà Nội) cho đến nay, thông tin mới nhất là vẫn chưa có bất cứ động thái xử lý nào diễn ra. Phía khách hàng vẫn vô cùng bức xúc trước thái độ bỏ mặc người tiêu dùng của nhà hàng Meat Plus.

Trao đổi với chị Ngô Thu Hiền, người đã có đơn đề nghị nêu nội dung về việc phải nhập viện cấp cứu sau khi dùng bữa tại nhà hàng Meat Plus vào ngày 6/2/2018, khách hàng này cho biết, cho đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết, phía nhà hàng dường như đã cố tình né tránh việc trả lời trước những kiến nghị, phản ánh.

Chị Ngô Thu Hiền cho rằng, sau biến cố ngộ độc thực phẩm khi dùng bữa tại nhà hàng Meat Plus, hiện sức khoẻ của chị rất yếu, cơ thể có dấu hiệu sụt cân nghiêm trọng (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chị Ngô Thu Hiền cho rằng, sau biến cố ngộ độc thực phẩm khi dùng bữa tại nhà hàng Meat Plus, hiện sức khoẻ của chị rất yếu, cơ thể có dấu hiệu sụt cân nghiêm trọng (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Theo nội dung thông tin trao đổi thì, ngay sau khi sự việc xảy ra, chị Ngô Thu Hiền đã lập tức thông tin đến phía nhà hàng Meat Plus về việc mình đã nhập viện cấp cứu và bác sĩ kết luận là nhiễm trùng tiêu hoá và ngộ độc thực phẩm. Nhân viên phía nhà hàng Meat Plus sau khi nghe điện thoại đã khẳng định với chị Hiền là sẽ báo cáo với lãnh đạo Công ty quản lý nhà hàng để xử lý.

Trước những diễn biến này, chị Ngô Thu Hiền cảm thấy vô cùng bức xúc cho biết: Tôi cảm thấy rất bức xúc trước thái độ vô trách nhiệm của nhà hàng Meat Plus. Sự việc xảy ra, tôi phản ánh để họ xem xét tìm ra nguyên nhân để mà xử lý. Nhà hàng phục vụ nhiều người, nếu sự việc này không được làm rõ, nói không may nhiều người bị như tôi thì sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Cũng liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) cho biết: Theo như  những thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc này thì  có thể thấy phía nhà hàng  Meat Plus ứng xử với khách hàng của mình như vậy là thiếu trách nhiệm.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam

“Tôi cho rằng, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cũng như cho chính hình ảnh của mình, nhà hàng cần phải thể hiện trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng, có thái độ hợp tác chặt chẽ với khách hàng để tìm ra nguyên nhân trên cơ sở đó xem xét việc bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng.

Bệnh viện Thanh Nhàn đã kết luận “Nhiễm khuẩn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn” Việc thờ ơ, đùn đẩy trách nhiệm sẽ khiến nhiều người tiêu dùng thiếu tin tưởng vào nhà hàng, nhất là trước đó, nhà hàng đã bị cơ quan chức năng  xử phạt vi phạm hành chính…” ông Hùng cho biết.

An toàn thực phẩm liên quan đến an toàn sức khỏe, là vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay của người tiêu dùng. Trong điều kiện dịch vụ ăn uống phát triển như hiện nay, người tiêu dùng có quyền lựa chọn. Một trong những lý do để khách hàng đến với một nhà hàng nào đó là thể hiện lòng tin đối với nhà hàng đó.

Trong trường hợp cụ thể này, việc ứng xử đến mức gây bức xúc cho khách hàng như vậy, nhà hàng Meat Plus đã tự làm xấu đi hình ảnh của mình trong con mắt nhiều người tiêu dùng khác.

Trao đổi với Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư Hà Nội) về nội dung sự việc này, Luật sư Tú cho biết: Đúng là việc xác định nguyên nhân thực phẩm gây ra ngộ độc đối với chị Ngô Thu Hiền là rất khó. Tuy nhiên, ở đây, chúng ta cần xét đến các quy định trong luật bảo vệ người tiêu dùng và đặc biệt là vấn đề đạo đức kinh doanh của phía nhà hàng Meat Plus.

Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư Hà Nội)

Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư Hà Nội)

“Pháp luật đã quy định rất rõ quyền lợi mà người tiêu dùng được bảo vệ. Việc chị Hiền phản ánh đến nhà hàng và có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng là hoàn toàn đúng quy định, là quyền lợi của tất cả mọi người. Với nội dung kiến nghị như vậy, phía nhà hàng Meat Plus cần thể hiện rõ trách nhiệm của mình là một đơn vị cung cấp dịch vụ, phải có câu trả lời cụ thể cũng như việc bồi thường thiệt hại cho chị Hiền nếu như xác định rõ nguyên nhân của việc gây ra ngộ độc là từ phía thực phẩm do nhà hàng Meat Plus cung cấp” Luật sư Tú cho biết.

Bên cạnh đó, Luật sư Tú cũng cho rằng, sự việc nhà hàng Meat Plus từng bị Cơ quan quản lý thị trường kiểm tra và buộc tiêu huỷ 840kg thịt bò và nhiều thực phẩm khác cũng cần được xem xét kỹ. Việc buộc tiêu huỷ có nguyên nhân cụ thể và người tiêu dùng có quyền đặt câu hỏi về chất lượng thực phẩm nhà hàng này cung cấp sau khi chị Ngô Thu Hiền nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc.

VnMedia sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Nhóm PV


Ý kiến bạn đọc