AI Call Center: Ứng dụng hiệu quả cho doanh nghiệp thời Covid

0
0

 - Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và Việt Nam đang phải đương đầu với nhiều khó khăn như suy giảm kinh tế do dịch Covid-19, việc ứng dụng những mô hình chuyển đổi số, tự động hóa... như tổng đài tự động (AI Call Center) trở nên hữu ích hơn bao giờ hết!

Ý tưởng ra đời sản phẩm

Tổng đài luôn là kênh giao tiếp hữu hiệu của doanh nghiệp với khách hàng. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp cần quảng bá về sản phẩm, dịch vụ cho số lượng khách hàng lên tới hàng nghìn hoặc hàng chục nghìn người sẽ không có đủ thời gian và nhân sự cho việc này.

 

Nếu thực hiện theo cách Tele-sales truyền thống thì chi phí và thời gian để hoàn thành mục tiêu này là vô cùng lớn. Xuất phát từ khó khăn này, hình thức gọi điện tự động, đồng loạt cho khách hàng đã ra đời (AI Call Center).

Nền tảng trợ lý ảo Tổng đài trí tuệ Nhân tạo (AI Call Center) là gì?

AI Call Center là nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng gọi, trả lời và tư vấn tự động bằng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói (Text to Speech), dựa trên nền tảng xử lý hội thoại thông minh (Smart Dialog).

AI Call Center dễ dàng tích hợp vào các hệ thống tổng đài để hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân, thực hiện các chiến dịch gọi, trả lời và tư vấn tự động với nội dung cá nhân hóa cho từng khách hàng. Từ đó nền tảng có thể thực hiện thay thế nhân viên tổng đài trong các nghiệp vụ như chăm sóc khách hàng, quảng cáo, bán hàng tự động... giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo hoạt động thông suốt.

Ưu điểm của AI Call Center

-  Áp dụng công nghệ học sâu (Deep Learning), công nghệ tổng hợp giọng nói (Text to Speech) với ưu điểm là nguồn dữ liệu phong phú từ nhiều mẫu giọng ở các vùng miền của Việt Nam.

- Giọng nói của “nhân viên tư vấn” có cảm xúc, tự động ngắt, nghỉ khi đọc câu dài, kết hợp với biểu cảm tự nhiên giúp cho khách hàng của doanh nghiệp như đang nhận được cuộc gọi từ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chứ không phải do máy móc thực hiện.

- Tích hợp nền tảng xử lý hội thoại thông minh (Smart Dialog) vốn là nền tảng lập trình cho phép tạo ra các tình huống hội thoại tự động dựa trên trí tuệ thông minh nhân tạo, giúp các “nhân viên tư vấn” sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

- Thích hợp với mọi lĩnh vực như doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng, hàng không, trường học, bệnh viện...  

- Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nhân sự nhưng vẫn đảm bảo hoạt động thông suốt

- Hỗ trợ hữu hiệu trong việc truyền thông về thiên tai,dịch bệnh tới hàng nghìn, hàng triệu người như thông tin về dịch bệnh Covid-19.

Nền tảng trợ lý ảo Tổng đài trí tuệ Nhân tạo (AI Call Center) là một trong số 18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Dân trí đồng tổ chức. Đánh dấu chặng đường 16 năm phát triển, với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi Số” nhằm tìm kiếm ngày càng nhiều sản phẩm góp phần thiết thực cho mục tiêu Chuyển đổi Số Quốc gia, đồng thời đưa các sản phẩm ứng dụng vào thực tiễn, giúp giải quyết các vấn đề cấp bách như dịch bệnh, thiên tai, môi trường…

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng: https://nhantaidatviet.dantri.com.vn/;  www.nhantaidatviet.vnpt.vn; trên Tạp chí điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn) và trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn).

 

VnMedia


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.