VNPT VinaPhone ký kết hợp tác với Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công thương

0
0

 - Mới đây, Tổng Công ty VNPT VinaPhone thuộc Tập đoàn VNPT và Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công thương đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025, cam kết cùng nhau hợp tác đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động xúc tiến thương mại trên toàn quốc.

 

Theo đó, 2 bên thống nhất các lĩnh vực cùng nhau nghiên cứu và hợp tác gồm: Xây dựng CSDL doanh nghiệp, mạng lưới xúc tiến thương mại, báo cáo nghiên cứu thị trường, chỉ dẫn địa lý các cụm - KCN...; Xây dựng các sàn giao dịch thương mại điện tử; nền tảng hội chợ, triển lãm trực tuyến; Xây dựng, triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc XTTM hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực SXKD, mở rộng thị trường xuất khẩu; Xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning giúp nâng cao hiệu quả các chương trình đào tạo, khóa tập huấn về XTTM, CNTT & Truyền thông; Cung cấp giải pháp phát triển, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật CNTT để vận hành các hệ thống; Tư vấn xây dựng các hệ thống quản lý chuyên ngành và các ứng dụng CNTT khác hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp.

Với năng lực của VNPT về công nghệ và dịch vụ VT-CNTT , cùng với mạng lưới doanh nghiệp liên kết chặt chẽ của Cục XTTM, 2 bên sẽ hợp tác đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động xúc tiến thương mại trên toàn quốc.

Sự hợp tác này mở ra việc làm mới không chỉ cho các đơn vị ở , Tổng Công ty VNPT VinaPhone và khu vực trung ương, mà các địa bàn tỉnh thành cũng có thêm "giấy thông hành" để xúc tiến dịch vụ CNTT cho các doanh nghiệp ở địa phương mình.

P.V

 

Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.