VNPT được tôn vinh là doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu

0
0

 - Ngày 5/10/2020 tại Hà Nội, Tổng cục Thuế tổ chức Lễ Tôn vinh Người nộp thuế tiêu biểu trong quá trình 30 năm đồng hành và phát triển cùng ngành thuế đất nước (giai đoạn 1990-2020) và khởi động chương trình ngành Thuế chung tay đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp.

Đây là sự kiện quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm tháng Doanh nhân Việt Nam, nhằm ghi nhận và tôn vinh những người nộp thuế tiêu biểu thuộc các thành phần kinh tế đã không ngừng nỗ lực phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước và sự phát triển của ngành Thuế. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã vinh dự là 1 trong 30 doanh nghiệp được lựa chọn và tôn vinh.

Các doanh nghiệp được lựa chọn để tuyên dương dựa trên tiêu chí là doanh nghiệp tiêu biểu của ngành nghề lĩnh vực, địa bàn hoạt động; doanh nghiệp có đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, cụ thể: tạo nhiều việc làm cho người lao động; tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nền kinh tế thể hiện qua doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đạt được kim ngạch xuất khẩu hàng năm lớn, mang nhiều ngoại tệ về cho đất nước, quảng bá được thương hiệu hàng Việt Nam ra thế giới; hằng năm nộp nhiều thuế vào ngân sách nhà nước; có lịch sử tuân thủ pháp luật thuế tốt…

Ông Nguyễn Đình Danh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT lên nhận Bằng khen của Ban Tổ chức
Ông Nguyễn Đình Danh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT lên nhận Bằng khen của Ban Tổ chức

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chúc mừng mừng 30 doanh nghiệp tiêu biểu đã được vinh danh về những đóng góp hết sức tích cực nguồn thu cho Ngân sách Nhà nước trong suốt chặng đường 30 năm qua.

Có thể thấy, thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn và thách thức, đại dịch bùng phát dường như cũng là một đòn bẩy thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp công nghệ tích cực nghiên cứu, cập nhật kịp thời các ứng dụng phục vụ trong và sau mùa dịch. Đây chính là chìa khoá đưa nền kinh tế bước vào thời kì bình thường mới.

Với chiến lược phát triển trong kỷ nguyên mới, phù hợp với xu thế toàn cầu hóa và sự phát triển không ngừng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, VNPT đã và đang từng bước chuyển đổi từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số (DSP), trở thành một Tập đoàn kinh tế năng động, chú trọng phát triển những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ICT sáng tạo, đột phá để tiếp tục kiến tạo nên những giá trị đích thực cho cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế Việt Nam.

Trong thời gian qua, VNPT nhanh chóng đưa những giải pháp công nghệ hữu ích phục vụ cuộc sống trong thời gian giãn cách xã hội. Các giải pháp như VNPT E-Learning, VNPT Meeting… trở thành kênh kết nối tin cậy để ngành giáo dục và doanh nghiệp liên tục hoạt động trong tình hình dịch bệnh ở đỉnh cao trào.

Với những nỗ lực không ngừng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã thu được những kết quả tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh và vinh dự là 1 trong 30 doanh nghiệp được lựa chọn và tôn vinh.

Tại buổi lễ, 30 doanh nghiệp đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong chấp hành pháp luật Thuế và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước đã được tặng Bằng khen đột xuất của Bộ Tài chính.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.