Thanh Nga: “Nụ cười VNPT” mong muốn mang tới những sản phẩm tốt nhất tới khách hàng!

0
0

 - “Môi trường VNPT, nơi em đã gắn bó gần 10 năm nay cũng là ngôi nhà thứ 2 của em. Được cùng mái nhà chung VNPT phát triển, đưa những sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng, nâng tầm VNPT trên thế giới là điều mà chắc hẳn em cũng như tất cả thành viên, cán bộ nhân viên của VNPT đều mong muốn và đang cùng nhau nỗ lực, cống hiến hết mình” - đó là lời tâm huyết của Trần Thị Thanh Nga, gương điển hình của Nụ cười VNPT năm 2019.

Đón tôi tại Phòng Phát triển sản phẩm của Công ty Phát triển Dịch vụ Giá trị gia tăng (VNPT VAS), Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media là mấy bạn nam kỹ thuật viên, họ bảo tôi ngồi chờ vì Nga đang đi họp sắp về. Khoảng 10 phút sau thì một khuôn mặt xinh tươi, rạng rỡ, cùng với ánh mắt sáng của Trần Thị Thanh Nga xuất hiện khiến tôi ngạc nhiên đến ngỡ ngàng. Bởi tôi chuẩn bị cho mình tinh thần là sẽ gặp một cô gái nghiêm nghị, có phần khô khan như chính công việc mà cô đang làm, vậy mà nụ cười tươi tắn, lí lắc và dễ gần của em đã khiến buổi nói chuyện trở nên thật cởi mở, nhẹ nhàng.

Thanh Nga kể, em rất thích học chuyên ngành công nghệ thông tin nên ngay từ khi nộp hồ sơ thi đại học là em đã đăng ký nguyện vọng vào Học viện Bưu chính Viễn thông. Đỗ vào Khoa Điện tử Viễn thông của Học viện, em học liền một mạch và trở thành Thạc sỹ chuyên ngành Điện tử Viễn thông, mà thời đó nữ học ngành này rất ít. Bố mẹ em bảo, nhà chả có ai theo nghề ấy cả, con lại là con gái học thế cho vất vả, vậy mà em vẫn theo đuổi cho tới bây giờ, ngày càng đam mê hơn.

 

Hiện đang giữ vị trí Trưởng nhóm Số liệu, với công việc chính là phụ trách quản lý và thực hiện triển khai các nhiệm vụ của nhóm Số liệu, cùng các phần việc được giao của Phòng Phát triển Sản phẩm, Thanh Nga luôn bận rộn với các cuộc họp liên tiếp trong ngày, hết trao đổi với đối tác, làm việc với các đơn vị trong Tổng công ty, rồi lại họp nhóm để triển khai nhiệm vụ mới. Vì thế, một ngày làm việc của em thường kéo dài hơn mọi người, bởi sau các cuộc họp thì cuối ngày Nga mới được tập trung giải quyết các công việc của mình. Tối về muộn, cơm canh đã được chuẩn bị, chồng và con đang chờ em về, cả nhà cùng quây quần ăn với nhau, nghe đứa con thơ 5 tuổi líu lo kể chuyện đi học mẫu giáo mà quên hết mệt mỏi. Nga may mắn có người chồng rất cảm thông cho tính chất bận rộn nghề nghiệp của vợ nên thường thay em lo lắng nhà cửa, con cái khi em còn bận công tác.

Ở nhà được gia đình ủng hộ yêu thương, đến cơ quan thì cấp trên và đồng nghiệp rất tạo điều kiện và hỗ trợ, lại thêm niềm say mê dành cho công việc, có lẽ vì thế mà Thanh Nga đã có nhiều cơ hội để phát triển, đạt không ít thành tích đáng nể. Tiêu biểu là thành công khi em cùng Tổ VASCloud chủ trì phối hợp với VNPT-VinaPhone, VNPT-Net, VNPT IT và hơn 200 đối tác hoàn thành công tác cắt chuyển 474 dịch vụ lên VASCloud. Đây là một dự án trọng điểm được Tập đoàn và Tổng công ty truyền thông đặc biệt quan tâm. Việc cắt chuyển các dịch vụ trên mạng VinaPhone lên hệ thống VASCloud đã giúp thực hiện thành công chủ trương quản lý dịch vụ tập trung của Tập đoàn. Với vai trò Trưởng nhóm, Thanh Nga chính là đầu mối làm việc với hơn 200 đối tác có dịch vụ cắt chuyển lên VASCloud, ban hành các tài liệu hướng dẫn tích hợp, template khai báo dịch vụ, hồ sơ nghiệm thu dịch vụ, đồng thời áp dụng các chính sách vừa thuyết phục, vừa sử dụng pháp lệnh của Tập đoàn để yêu cầu đối tác cắt chuyển dịch vụ lên VASCloud, góp phần đưa VNPT-Media trở thành nhà cung cấp sản phẩm VASCloud cho tất cả đối tác có nhu cầu triển khai dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng VinaPhone.

 

Anh Lê Quý Nam - Trưởng phòng Phát triển sản phẩm, người trực tiếp quản lý và hiểu rất rõ về thành viên của phòng mình, vui vẻ nhận xét: Nga khá thông minh, hoạt bát, nắm nghiệp vụ vững và sẵn sàng xung phong nhận các việc khó mà cấp trên giao. Bạn ấy đang là “Key” của phòng Phát triển sản phẩm đó.

Chưa hết, Thanh Nga còn trực tiếp chủ trì xây dựng và trình phương án đối soát cho hệ thống MCA, RBT New được Tập đoàn phê duyệt; Tiếp tục chủ trì xây dựng phương án đối soát, là đầu mối làm việc với Ban đối soát thanh khoản VNPT-Net, VNPT-VinaPhone và các đối tác nghiệm thu đối soát thử nghiệm toàn bộ các dịch vụ mới triển khai… Để tiếp cận và cập nhật với công nghệ mới, em thường tìm hiểu ở các nhà mạng lớn trên thế giới, thâm chí học hỏi cả ở các đối thủ của VNPT tại Việt Nam, xem các công nghệ mà họ đang triển khai mới, từ đó lại trăn trở, đề xuất áp dụng cho công việc của đơn vị mình.

Dù ở bất cứ vị trí nào hay công việc gì, Thanh Nga cũng luôn vui vẻ và năng nổ, khiến nhiều nam thanh niên trong Công ty còn “bái phục” vì năng lượng dồi dào của cô gái nhỏ nhắn này. Em chia sẻ: “Hàng ngày tiếp xúc và xử lý các nghiệp vụ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin là điều không phải đơn giản, mà người xử lý lại là nữ thì càng khó hơn. Nhưng khi đã đam mê và yêu nghề thì chẳng ngại gì, cứ học hỏi và quyết tâm thì sẽ làm được, không thua kém gì nam giới cả”.

Nhiệm vụ chuyên môn được hoàn thành xuất sắc như vậy, những tưởng cô gái ấy sẽ chỉ biết “cắm đầu” vào công việc, vậy mà không nhé, Nga tham gia đầy đủ và rất nhiệt tình nhiều hoạt động đoàn thể: làm Bí thư Đoàn thanh niên công ty VNPT VAS này, là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Công ty này, rồi lại cả Ủy viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên Tổng công ty VNPT-Media. Ngoài công việc và thời gian cho gia đình, Nga còn có một đam mê là được tham gia các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội, được khoác trên mình chiếc áo xanh, sẵn sàng tiến bước theo những chặng đường tình nguyện, đến những vùng đất mới. Đó là những giờ phút quý báu mà em cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Nhìn cô gái trước mặt tôi lúc này, bản thân tôi cũng tự hỏi trong đầu rằng dường như em sinh ra có nhiều sinh khí và năng lượng dồi dào hơn người khác thì phải. Vẫn trẻ trung, xinh đẹp trong bộ đồng phục VNPT, vẫn thích nói chuyện về thời trang, cách trang điểm, làm đẹp như các chị em khác, mà sao đối với công việc chuyên ngành Điện tử viễn thông của phần lớn nam giới làm, hay xông xáo trong các hành trình thiện nguyện đến các vùng miền xa, em cũng giỏi đến vậy.

Tôi buộc phải tạm chia tay em dù rất muốn ngồi lại trò chuyện thêm bởi ở em có một sức hút kỳ lạ, nhưng một bạn nam đồng nghiệp đang rất cần sự hỗ trợ của Nga để giải quyết vướng mắc trong công việc. Gặp em, tôi hiểu thêm được nhiều về những nỗ lực rất đáng trân trọng của mỗi thành viên nhỏ trong đại gia đình VNPT đang hàng ngày, hàng giờ cố gắng, phấn đấu hết mình vì sự phát triển của Ngành. Thanh Nga đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh, sự tự tin về “phái yếu” sẽ vẫn luôn xinh đẹp và đủ mạnh mẽ để có thể cống hiến, đóng góp công sức, tài năng có ích cho xã hội.

Phương Chi


Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.