Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, không ngừng đột phá về dịch vụ Truyền hình MyTV

0
0

- Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng uỷ Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình (công ty MyTV) đã lãnh đạo, chỉ đạo các đảng viên của Đảng bộ cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, không ngừng đẩy mạnh doanh thu, thuê bao và phạm vi cung cấp dịch vụ.

Đảng bộ Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình (Công ty MyTV) được thành lập theo Quyết định số 30-QĐ/ĐU-VNPT-Media ngày 12/8/2015 của Đảng ủy Tổng công ty Truyền thông. Trải qua giai đoạn hình thành và phát triển, Đảng bộ Công ty MyTV được kiện toàn cơ cấu tổ chức, các cấp ủy. Đến nay, Đảng bộ Công ty MyTV gồm 07 Chi bộ trực thuộc, BCH Đảng bộ Công ty gồm 07 đồng chí, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công ty gồm 03 đồng chí. Đảng bộ Công ty MyTV hiện có 63 đảng viên (chiếm tỷ lệ 38,68% trên tổng số 164 CBNV).

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, từ năm 2019 đến nay, dịch vụ truyền hình MyTV và MyTV Net đã có những bước phát triển đột phá. Trong năm 2019, số thuê bao MyTV B2C phát sinh cước thực tăng đạt gần 565.000 thuê bao, phát triển mới bình quân ngày đạt hơn 2.000 thuê bao. Đến 6 tháng đầu năm 2020 số thuê bao phát triển mới bình quân ngày đạt 2840 thuê bao. Tổng doanh thu năm 2019 của Công ty đạt 577,423 tỷ đồng tương đương 88,32% so với kế hoạch được giao năm 2019; đạt 120,5%  so với năm 2018. Doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 đạt: 423,722 tỷ đồng.

Mặc dù 6 tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh nói chung, nhưng năng suất lao động bình quân của Công ty đạt 2,238 tỷ/người/năm, đạt 48% so với kế hoạch năm 2020.

Thay mặt Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Bí thư, Chủ tịch VNPT-Media Huỳnh Quang Liêm trao tặng cờ Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua cho Công ty MyTV và Công ty VNPT VAS
Thay mặt Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Bí thư, Chủ tịch VNPT-Media Huỳnh Quang Liêm trao tặng cờ Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua cho Công ty MyTV và Công ty VNPT VAS

Dịch vụ MyTV Net chính thức được cấp phép vào cuối năm 2017, đến năm 2019, Công ty MyTV đã triển khai mở rộng kênh phát triển thuê bao MyTV Net thông qua việc tích hợp dịch vụ với các gói data của nhà mạng Mobifone và Vinaphone. Dịch vụ MyTV/MyTV Net được triển khai sâu rộng trên toàn bộ hạ tầng của VNPT, trên nhiều dòng smart TV; riêng dịch vụ MyTV Net được triển khai tích hợp với hầu hết các gói data tháng dành cho khách hàng cá nhân của Vinaphone và tích hợp với một số gói data của Mobifone. Trên hạ tầng mạng Mobifone, MyTV Net được đánh giá là một trong những dịch vụ có nội dung tốt nhất của nhà mạng này.

Năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, việc đẩy mạnh phát triển dịch vụ qua các thiết bị SmartTV và đưa giá SmartBox vào giá cước thuê bao hàng tháng, tích hợp dịch vụ MyTV và MyTV Net vào các dịch vụ Internet và data đã góp phần tăng trưởng mạnh về dịch vụ. Có thể thấy đây là hướng đi đúng của Tập đoàn, đưa dịch vụ MyTV trở thành dịch vụ trọng tâm cùng với sự triển khai đồng bộ các chính sách kinh doanh giữa các đơn vị trong Tập đoàn, góp phần tạo đà phát triển dịch vụ trong năm 2019, 6 tháng đầu năm 2020 và các năm tiếp theo. Cùng với đó là sự hợp lực chặt chẽ giữa 2 Tổng công ty VNPT-Media và VNPT-VinaPhone trong việc triển khai xây dựng và áp dụng các chính sách kinh doanh linh hoạt, hấp dẫn khách hàng.

Năm 2019 và đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2020, là một mốc son trong chặng đường phát triển của dịch vụ MyTV/MyTV Net. Hiện, MyTV cung cấp tổng số 183 kênh trong đó có 83 kênh HD, trên MyTV Net cung cấp 146 kênh trong đó có 52 kênh HD. Chùm kênh đa dạng phong phú ở nhiều thể loại: kênh Golf, kênh Tin tức thể thao, các kênh TVRO. Chính thức cung cấp phát sóng thử nghiệm kênh truyền hình 4K, nội dung VoD chất lượng cao 4K với gần 200h Phim.

MyTV/MyTV mang đến cho khách hàng hàng chục ngàn nội dung với các chùm phim phát song song truyền hình nước ngoài, phim độc quyền, phim phát sóng mới nhất tại Việt Nam, các seri phim Holywood, livestream độc quyền các chương trình ca nhạc/văn hóa giải trí hấp dẫn, và hàng loạt giải thể thao hấp dẫn như ICC Cup 2019; FIBA World Cup 2019; Gland Slam; Bóng bán quốc tế 2019... Trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, Công ty MyTV cũng đã tích hợp và phát triển các gói K+/ VTVcab cho tập khách hàng B2B.

Bên cạnh đó, hàng loạt các tiện ích cũng được đưa vào dịch vụ: tính năng Selfcare cho phép khách hàng chủ động thực hiện việc tải ứng dụng, cài đặt và đăng ký sử dụng dịch vụ; tích hợp dịch vụ MyTV Net vào các gói cung cấp Data của Vinaphone/ Mobifone để gia tăng lượng thuê bao và tối ưu hoá dịch vụ; bổ sung các phương án thanh toán cho dịch vụ MyTV và MyTV Net; phát triển dịch vụ GTGT trên MyTV, nghiên cứu các sản phẩm truyền hình thế hệ mới như 4K, VR/AR...

Dịch vụ MyTV ngày càng phong phú, đa dạng về mặt nội dung, hấp dẫn khán giả xem truyền hình
Dịch vụ MyTV ngày càng phong phú, đa dạng về mặt nội dung, hấp dẫn khán giả xem truyền hình

Hàng năm, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty, Đảng bộ Công ty tổ chức cho toàn thể cán bộ đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt các chủ trương đường lối của Đảng. Mỗi đảng viên trong Đảng bộ ổn định về mặt tư tưởng với sự phân công trách nhiệm trong từng UV BCH Đảng bộ, toàn tâm, toàn ý và làm hạt nhân, làm nòng cốt trong việc ổn định tư tưởng và đoàn kết trong các chi bộ.

Đảng bộ đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề và học tập thảo luận các chỉ thị nghị quyết của Đảng ủy cấp trên và Trung ương Đảng như: Chỉ thị số: 03-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Quy chế giám sát trong đảng, quy định số 47-QĐ/TW của BCH trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Đồng thời, Đảng bộ cũng luôn duy trì tốt nề nếp sinh hoạt, hàng tháng đều tổ chức Sinh hoạt Đảng để kiểm điểm đánh giá, định hướng công tác nhiệm vụ. Việc sinh hoạt BCH Đảng bộ định kỳ thường gắn với các mục tiêu lãnh đạo SXKD, đảm bảo sinh hoạt BCH Đảng bộ có chất lượng, thảo luận các nội dung thiết thực, thể hiện vai trò lãnh đạo tiên phong và thu hút sự quan tâm của đảng viên.

Trong giai đoạn gần đây, Tập đoàn VNPT đang từng bước hoàn thiện bước đầu hệ sinh thái dịch vụ (viễn thông, truyền hình, CNTT) để các đơn vị kinh doanh tổ chức tiếp cận, giữ chân khách hàng. Đây là thời điểm cần phải đưa khách hàng của VNPT vào hệ sinh thái để tạo sự gắn kết bền lâu giữa khách hàng với VNPT. Dịch vụ MyTV không chỉ đóng vai trò là một dịch vụ quan trọng đối với VNPT-Media mà còn là dịch vụ cốt lõi và trọng điểm trong hệ sinh thái sản phẩm của Tập đoàn. Với mục tiêu chiếm lĩnh màn hình để từ đó thâm canh các dịch vụ số trên nền tảng này, nuôi sự phát triển trong tương lai, Tập đoàn tiếp tục định hướng phát triển dịch vụ truyền hình thông qua app MyTV để đưa dịch vụ tới gần 6 triệu thuê bao FiberVNN hiện có và chiếm lĩnh khách hàng đang sử dụng dịch vụ FTTx của nhà mạng khác. Tiềm năng để đẩy mạnh phát triển dịch vụ MyTV trên hạ tầng của VNPT rất lớn, đòi hỏi Đảng ủy Công ty MyTV nói riêng và Đảng ủy Tổng công ty Truyền thông nói chung tiếp tục phải có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuyên môn nhằm đưa dịch vụ MyTV trở thành dịch vụ Truyền hình trả tiền số một Việt Nam về công nghệ mới, số lượng thuê bao, doanh thu và đưa Công ty MyTV trở thành nhà cung cấp nội dung hàng đầu trên thị trường truyền hình trả tiền.

Toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động Đảng bộ MyTV quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt công tác được giao, góp phần cùng Tổng công ty Truyền thông thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm (2020 - 2025) với các chỉ tiêu kế hoạch SXKD chính: Doanh thu có tốc độ tăng trưởng nhanh, phấn đấu tăng trưởng bình quân 26.3% trong nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, sản xuất kinh doanh có hiệu quả, các chỉ số về tài chính đạt chỉ tiêu do Tổng công ty giao, lợi nhuận năm sau tăng cao hơn năm trước.

Quốc Hùng


Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán đồng loạt giảm mạnh, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 30 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/1), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, Vn-Index đã để mất tới gần 30 điểm, còn HNX-Index cũng giảm gần 14 điểm.

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa tiền rồi... 'lặn mất tăm'

(VnMedia) - Huyền tự giới thiệu đang công tác tại Thanh tra Chính phủ, có nhiều mối quan hệ, cam kết xin cho anh T. vào làm việc tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an với chi phí 500 - 700 triệu đồng. Sau đó, đối tượng nhận 700 triệu đồng từ bị hại rồi 'lặn mất tăm'...

18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

(VnMedia) - Kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT vừa được công bố vào hôm nay, 26/1 tại Hà Nội.

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, trời rét

(VnMedia) - Dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 26/01 đến 02/02/2021 trên phạm vi toàn quốc cho thấy, khoảng từ đêm 27/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa rét tại Bắc Bộ.

1.587 đại biểu được triệu tập đủ tư cách đại biểu Đại hội

(VnMedia) - Đại hội đã biểu quyết, nhất trí thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIII của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình. 1.587 đại biểu được triệu tập đều đủ tư cách đại biểu Đại hội.