VNPT Quảng Nam phát huy vai trò đảng viên trong cuộc chiến chống Covid-19

0
0

- Là một trong 2 tỉnh có số lượng bệnh nhân dương tính với Covid-19 nhiều nhất nước, nhiều tuyến xã, huyện bị cách ly, Quảng Nam đã rất tích cực, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời ngăn chặn hạn chế dịch bệnh xảy ra trên diện rộng.

Với phương châm "chống dịch như chống giặc", dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Viễn thông tỉnh, TTKD VNPT Quảng Nam đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao; chỉ đạo công tác truyền thông đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới vi rút corona gây ra, thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng là chính, dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng;  yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn chi bộ gương mẫu trên mọi hoạt động.

Trong những ngày qua, các cán bộ, đảng viên luôn phát huy cao độ tinh thần gương mẫu, đi đầu, trách nhiệm và nhiệt huyết trong mọi hoạt động chống dịch tại cơ sở. Thường xuyên nắm bắt các chủ trương, chính sách về phòng dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương để tham gia công tác tuyên truyền đến người dân, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch, đồng thời phản bác các ý kiến chưa chính xác, sai trái; Tích cực thực hiện các công tác phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và góp phần lan tỏa đến cộng đồng dân cư.

Động viên người thân, người xung quanh không hoang mang, hay có những hành vi tiêu cực. Bản thân không mua tích trữ hàng hóa và động viên mọi người xung quanh không tích trữ, chỉ cần mua sắm đủ các đồ dùng, thực phẩm thiết yếu; các cơ quan chức năng, các siêu thị, cửa hàng… luôn bảo đảm cung cấp đủ các nhu yếu phẩm.

 

Ngay khi có dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy Viễn thông tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch; tạo group để thông tin kịp thời diễn biến của dịch bệnh, từ đó có phương án hỗ trợ cho các CBCNV trong đơn vị: Đối với những trường hợp F1, F2  tại đơn vị bị cách ly tập trung hoặc làm việc tại nhà đều được hưởng 100% lương, được bố trí laptop làm việc online. Các Phòng bán hàng khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm covid đều được phun thuốc khử trùng,...

Không chỉ có cấp ủy, trước tình hình dịch bệnh bùng phát phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đóng góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, tất cả Đảng viên và CBCNV trong toàn Đảng bộ đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đóng góp với số tiền là 100 triệu đồng. Không chỉ hỗ trợ về vật chất, VNPT tại địa bàn còn hỗ trợ miễn phí cho tỉnh các dịch vụ họp từ xa, dạy và học online, hỗ trợ thiết bị phục vụ họp trực tuyến cho HĐND tỉnh, miễn phí lắp đặt hạ tầng thông tin các khu cách ly tập trung, hỗ trợ cước điện thoại/data cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, ... Tại mỗi chốt kiểm soát dịch bệnh ở tuyến xã, huyện đều có nhân viên VNPT hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng NCovi và Bluezone.

Đồng chí Phạm Ngọc Hiệp - Phó bí thư Đảng ủy Viễn thông tỉnh, bí thư chi bộ, giám đốc TTKD VNPT Quảng Nam chia sẻ: “Tại các đơn vị trực thuộc TTKD, nhiều cán bộ, đảng viên đã gương mẫu khai báo, động viên con em trở về từ vùng dịch đi cách ly theo quy định. Nhiều đảng viên chủ động hoãn việc tổ chức tiệc cưới con, đám giỗ và các sinh hoạt của gia đình, đồng thời tuyên truyền vận động người xung quanh hưởng ứng làm theo nhằm góp phần hạn chế tối đa việc tụ tập đông người trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp với nguy cơ lây nhiễm cao. Sự gương mẫu bắt đầu ngay từ những hành động, việc làm rất nhỏ như vậy thực sự làm chúng tôi cảm động”.

Có thể nói, trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, mỗi cán bộ, đảng viên dù ở vai trò, vị trí công tác nào cũng phát huy cao tính tiên phong, gương mẫu, là những chiến sĩ đi đầu trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh. Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc, kịp thời của các cấp ủy Đảng trên tinh thần “chống dịch như chống giặc” đã góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân để công tác phòng, chống Covid-19 đạt hiệu quả rõ nét hơn trong thời gian đến.

Nguyễn Thị Thanh Hương


Ý kiến bạn đọc


Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội trưa 23/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 23/9 cho biết cho thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 03 ca tại khu phong tỏa, 02 ca tại khu cách ly.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...