Trung tâm Kinh doanh VNPT - Cần Thơ: Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

0
0

- Với phương châm “Đảng lãnh đạo - Chuyên môn điều hành - Các đoàn thể phối hợp”, Đảng, Công đoàn đã phối hợp với Chuyên môn tổ chức nhiều phong trào thi đua, tạo động lực giúp CBCNV lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị của đơn vị…

Trong 5 năm (2015-2020), Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kinh doanh VNPT - Cần Thơ luôn đồng hành cùng người lao động, phát huy quyền làm chủ tập thể, khơi dậy sức đóng góp của đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) chung tay góp sức vượt qua khó khăn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của đơn vị, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm. Đảng bộ Bộ phận Trung tâm Kinh doanh 5 năm liền đạt danh hiệu “Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. 

Trung tâm Kinh doanh VNPT - Cần Thơ chính thức thành lập tháng 9 năm 2015, là đơn vị kinh tế trực thuộc Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (Tổng Công ty VNPT VinaPhone). Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ bộ phận Trung tâm trực thuộc Đảng bộ Viễn thông Cần Thơ, thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ. Theo đồng chí Kim Hồng Vi Phúc, Giám đốc Trung tâm: Ngày mới thành lập Trung tâm, cán bộ, đảng viên, công nhân viên chưa thông suốt và thích nghi.

Trước tình hình đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm đã kịp thời phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách liên quan đến việc tái cơ cấu doanh nghiệp, trong đó Tập đoàn VNPT là một trong những tập đoàn kinh tế phải thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp theo chủ trương của Chính Phủ để CBCNV hiểu và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Đơn vị đã tập trung vào việc cải tiến mô hình tổ chức sản xuất, ứng dụng công nghệ thông tin, tiết kiệm nguồn nhân lực và vật lực đồng thời phát triển cũng như mở rộng các kênh bán hàng đến tận địa bàn nông thôn sâu, xa.

 

Đồng chí Kim Hồng Vi Phúc cho biết: “Trong điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, Lãnh đạo Trung tâm áp dụng phương châm: “Đảng lãnh đạo - Chuyên môn điều hành - Các đoàn thể phối hợp”; thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy quyền làm chủ của người lao động là tiền đề, là yếu tố then chốt để phát huy sức mạnh tập thể, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh..”.

Từ nhận thức trên, Đảng ủy cụ thể hóa nghị quyết của Đảng bộ gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hàng năm của đơn vị triển khai sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên, người lao động thông qua các cuộc họp lệ chi bộ, giao ban hàng tháng. Đảng ủy cũng xây dựng quy chế phối hợp phân định rõ vai trò lãnh đạo, mối quan hệ giữa cấp ủy, Ban Giám đốc và các đoàn thể. Thông qua họp báo định kỳ hàng tuần giữa Ban Giám đốc và cán bộ quản lý các bộ phận trực thuộc, Ban Giám đốc nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh ở từng bộ phận, góp ý tháo gỡ khó khăn vướng mắc, triển khai kịp thời những chủ trương mới để các cán bộ trở về triển khai trong bộ phận mình, cùng nhau tổ chức thực hiện.

Những ngày cuối tháng tám, đến Trung tâm Kinh doanh, chúng tôi thấy từ văn phòng đến các phòng bán hàng đều tất bật, khẩn trương chuẩn bị cho đợt ra quân bán hàng tổng lực trên toàn địa bàn. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua 153 ngày đêm hoàn thành kế hoạch năm 2020. Chính sách bán hàng, chính sách khen thưởng cho tập thể và cá nhân đạt mục tiêu trong ngày bán hàng cũng được in ra “giao” tận tay nhân viên. Anh Phạm Văn Núi, nhân viên kinh doanh Phòng bán hàng Quận Ninh Kiều, cho biết: “Trong nhiều việc, Trung tâm đều công khai, đưa ra cho người lao động góp ý, quyết định như phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng nội quy, quy định khen thưởng…”. Bên cạnh đó, lãnh đạo đơn vị cũng tiếp thu, lắng nghe ý kiến đóng góp của CBCNV và chỉnh sửa cho phù hợp.

 

Anh Núi kể: “Trong Hội nghị Người lao động vừa rồi, anh em thị trường có ý kiến: Cần có chính sách cụ thể cho dịch vụ di động trả trước để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Tiếp thu ý kiến này, lãnh đạo Trung tâm cũng đề xuất Tổng Công ty ban hành một số gói cước di động ưu đãi cho khách hàng, thuận lợi cho anh em thị trường đi tiếp thị; đồng thời, Trung tâm cũng ban hành đơn giá lương, chính sách thưởng cho để tạo động lực cho chúng tôi bán hàng tăng sản lượng. Chính việc làm thiết thực của lãnh đạo Trung tâm đã tạo được niềm tin, sự phấn khởi cho người lao động”.

Nhằm lắng nghe ý kiến của người lao động, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, Ban lãnh đạo đều tổ chức đối thoại với người lao động, để lắng nghe việc thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, điều hành Trung tâm của từng thành viên ban lãnh đạo. Thông qua hội nghị người lao động, CBCNV bỏ phiếu tín nhiệm góp ý năng lực lãnh đạo của Ban Giám đốc và Kế toán trưởng. Qua đó, phát huy những mặt tích cực, rút kinh nghiệm, sửa chữa những mặt còn hạn chế. Đồng chí Phạm Hữu Phát, Phó Giám đốc, cho biết: “Chính từ những đóng góp chân tình của CBCNV mà lãnh đạo đơn vị có những chấn chỉnh phù hợp, đưa hoạt động của đơn vị ngày càng phát triển, tạo được niềm tin, sự đoàn kết trong tập thể”.

Theo đồng chí Kim Hồng Vi Phúc, Giám đốc, cùng với sự quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh và nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng, Đảng bộ, Ban Giám đốc Trung tâm luôn xác định yếu tố con người đóng vai trò quyết định cho sự phát triển của đơn vị. Vì thế, lãnh đạo Trung tâm rất quan tâm đào tạo nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm, để đơn vị luôn đứng vững trong quá trình hội nhập. Với quan điểm đó, mỗi năm, lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện thuận lợi cho hàng trăm lượt CBCNV của đơn vị tham gia các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ.

Anh Trần Hòa Thảo, nhân viên hỗ trợ kinh doanh địa bàn trả sau, Phòng Bán hàng Ninh Kiều, cho biết: “Tôi được tập thể tạo điều kiện công việc, nên sắp xếp học thêm Đại học Chuyên ngành quản trị kinh doanh, hệ chính quy vào các ngày thứ bảy và chủ nhật, vừa học xong năm nay. Ở Trung tâm, việc đưa cá nhân nào đi học đều có sự thống nhất của tập thể đơn vị, nên khi đi học mọi người sẵn sàng choàng gánh công việc để giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ”. Nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ, tạo sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ Đảng, Ban Giám đốc đến từng bộ phận, Trung tâm Kinh doanh VNPT - Cần Thơ phát huy được nhiệt tình, tâm huyết, khơi dậy được sức mạnh của tập thể góp phần vào sự phát triển của Trung tâm, trong đó, các đảng viên của Trung tâm luôn là nòng cốt đi đầu. Điển hình như các đảng viên Trần Hòa Thảo, Phạm Văn Núi, Đỗ Minh Hải... đã đóng góp nhiều sáng kiến, giải pháp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị... 

 

Với phương châm “Đảng lãnh đạo - Chuyên môn điều hành - Các đoàn thể phối hợp”, Công đoàn đã phối hợp với Chuyên môn tổ chức nhiều phong trào thi đua, tạo động lực giúp CBCNV lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị của đơn vị. Tập trung đưa cuộc vận động thực hiện “Văn hóa VNPT”, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo thành mục tiêu hàng đầu trong các phong trào thi đua. Công đoàn thực hiện tốt công việc chăm lo đời sống và chính sách xã hội đối với người lao động, đảm bảo điều kiện làm việc; chăm sóc Thiếu niên Nhi đồng, thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa; Chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng; Vận động hỗ trợ Quỹ vì người nghèo; Xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương... với số tiền mỗi năm hàng tỉ đồng. Qua các hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn, đội ngũ CBCNV lao động không ngừng lớn mạnh, góp phần nâng cao ý thức phục vụ khách hàng. Đồng chí Lê Thị Hồng Trang, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kinh doanh, cho biết: Công đoàn tận dụng mọi nguồn lực có được để chăm lo cho Công đoàn viên. Năm năm qua, Công đoàn luôn duy trì các chế độ thăm ốm, trợ cấp khó khăn, chúc mừng sinh nhật và khen thưởng các cháu học sinh giỏi là con Công đoàn viên trong đơn vị. Qua đó, tạo niềm tin, gắn kết người lao động với tập thể, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Trung tâm.

Đồng chí Kim Hồng Vi Phúc, Giám đốc Trung tâm, cho biết, nhờ thực hiện tốt quyền làm chủ tập thể của CBCNV, nhiều năm qua, họat động sản xuất kinh doanh của Trung tâm vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng mỗi năm 1-2%. Năng suất lao động bình quân đầu nhiệm kỳ (2015) là: 2,5 tỷ đồng/người/năm đến cuối nhiệm kỳ (2019) là: 3,8 tỷ đồng/người/năm; tăng trưởng 150% so với đầu nhiệm kỳ. Thu nhập bình quân của CBCNV Trung tâm có mức tăng trưởng bình quân trong giai đoạn 2015 – 2020 hơn 15%/ năm.

Năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy Viễn thông Cần Thơ đã sắp xếp lại các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Theo đó, Đảng bộ bộ phận Trung tâm kinh doanh không còn, mà thành các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viễn thông Cần Thơ. Định hướng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Trung tâm Kinh doanh VNPT - Cần Thơ, đồng chí Kim Hồng Vi Phúc, Phó Bí thư Đảng ủy Viễn thông Cần Thơ, Giám đốc Trung tâm, nhấn mạnh: “Theo chiến lược VNPT 4.0, VNPT sẽ chuyển đổi dần từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang một nhà cung cấp dịch vụ số. Thời gian tới, Ban Giám đốc Trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa quy chế dân chủ, phát huy quyền làm chủ của người lao động, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của Trung tâm tiếp tục tăng trưởng, từng bước số hóa công tác bán hàng, đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin cho các tổ chức chính trị đáp ứng yêu cầu số hóa trong lãnh đạo điều hành tại địa phương”.

Trần Cầm - Trung tâm Kinh doanh VNPT - Cần Thơ


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Phát hiện 1 người mắc COVID-19 tại chốt kiểm soát

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, sáng ngày 21/9 Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca mắc mới. Đây là một lái xe về từ các tỉnh phía Nam, có đi qua TP. Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu minh bạch thông tin về chi phí xét nghiệm COVID-19

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội xem xét, có thông tin rõ ràng, minh bạch về các quy định của pháp luật liên quan đến việc thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19...

Hà Nội vẫn chưa thể trở lại trạng thái “bình thường mới”

(VnMedia) - Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng cấp giấy đi đường nhưng vẫn duy trì 55 chốt; việc cho phép mở lại 1 số hoạt động shipper công nghệ vẫn đang được nghiên cứu...

Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.